Bé gái 4 tuổi nuốt chiếc kim băng vào bụng, suýt thủng thực quản

  • 16/03/2020 10:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện trong thực quản của bé Vũ Thu N. (4 tuổi) có hình ảnh dị vật là một chiếc kim băng đang mở, một đầu nhọn đang cắm vào thành thực quản…
Hình ảnh chiếc kim băng trong thực quản bệnh nhi

Hình ảnh chiếc kim băng trong thực quản bệnh nhi

Ngày 16-3, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ Khoa Khám bệnh của bệnh viện này vừa nội soi gắp thành công chiếc kim băng trong thực quản cho bé Vũ Thu N. (4 tuổi), thường trú tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, bé N. vào khám trong tình trạng đau bụng, đau ngực, khó thở do nuốt dị vật. Kết quả khám lâm sàng cho thấy hình ảnh dị vật là một chiếc kim băng đang mở, một đầu nhọn đang cắm vào thành thực quản của trẻ.

Qua nội soi thực quản, các bác sĩ quan sát thấy chiếc kim băng trong thực quản của trẻ khá rõ. Xác định được nguyên nhân, kíp phẫu thuật tiến hành dùng kìm đẩy đầu nhọn của kim thoát khỏi thành thực quản, sau đó kẹp lấy đầu nhọn của dị vật rồi kéo ra ngoài.

Chiếc kim băng được các bác sĩ gắp ra từ thực quản cháu bé

Chiếc kim băng được các bác sĩ gắp ra từ thực quản cháu bé

Hiện sau gắp dị vật trẻ đã thở dễ, sinh hoạt ăn uống không còn trở ngại. Bác sĩ Phạm Đăng Hùng, khoa Khám bệnh cho biết, trường hợp của né N. thật may mắn khi dị vật là kim loại nhỏ, được nội soi lấy ra kịp thời, nếu chậm có thể gây tổn thương thậm chí thủng thực quản.

Các bác sĩ khuyến cáo cần tránh cho bé chơi các đồ chơi có kích thước quá nhỏ, sắc nhọn, dễ ngậm và sặc vào đường thở, cũng như tránh cho trẻ ăn những thức ăn dễ bị hóc như: đậu phộng, hạt dưa, hạt hướng dương…

Tin cùng chuyên mục