Bé gái 1 tuần tuổi bị bỏ rơi bên lề đường

  • 14/03/2018 20:54
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Sáng sớm, bà Hòa ra quán dọn dẹp để chuẩn bị mở hàng thì phát hiện bên lề đường có chiếc màn xanh. Tò mò, bà Hòa ghé vào xem thì tá hỏa nhìn thấy một cháu bé bên trong. Người phụ nữ này nhanh chóng hô hoán mọi người bế đứa bé vào nhà sưởi ấm.

Ngày 14-3, chính quyền thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vẫn đang tìm kiếm người thân cho bé gái bị bỏ rơi bên lề đường mới được phát hiện trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 6h30’ sáng cùng ngày, bà Hoàng Thị Hòa trú ở khối 4, thị trấn Mường Xén đi từ nhà mình ra quán gần đó để chuẩn bị mở hàng. Trên đường đi, nhìn thấy chiếc màn xanh lạ mắt nên bà Hòa ghé vào xem.

Bé gái khoảng 1 tuần tuổi được phát hiện bị bỏ rơi bên vệ đường

Bé gái khoảng 1 tuần tuổi được phát hiện bị bỏ rơi bên vệ đường

Bé gái khoảng 1 tuần tuổi được phát hiện bị bỏ rơi bên vệ đường

Khi đến gần, người phụ nữ này tá hỏa khi nhìn thấy bên trong là một bé sơ sinh đang nằm và không mặc quần áo. Ngay lập tức, bà Hòa tri hô mọi người rồi ôm cháu bé vào nhà sưởi ấm. Thông tin về sự việc nhanh chóng được báo cáo cho chính quyền địa phương. Cháu bé bị bỏ rơi cũng được người dân đưa đến Bệnh viên đa khoa huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe.

Được biết, cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi là con gái khoảng một tuần tuổi, nặng 2,6 kg. Hiện tại, chính quyền đang thông báo rộng rãi thông tin để tìm người thân cho cháu bé. Nếu quá thời hạn thông báo mà không ai đến nhận thì sẽ xem xét để cho những gia đình có nhu cầu làm hồ sơ nhận cháu bé làm con nuôi.

Tin cùng chuyên mục