Bình Thuận:

Bẫy chuột bằng điện, 1 người chết thảm

  • 21/09/2012 10:02
  • 0 bình luận
  • Kinh Bắc
  • In bài
ANTĐ -Chỉ vì bẫy chuột để bảo vệ mùa màng, 1 người nông dân đã gây ra cái chết của 1 người câu cá và phải dính vào vòng lao lý.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận xác nhận, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thanh Vũ (SN 1979, trú thôn 2, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra, xử lý về hành vi “vô ý dẫn đến chết người”.

 Bẫy chuột bằng điện, 1 người chết thảm ảnh 1
Bẫy chuột trên đồng ruộng, 1 nông dân dính vào vòng lao lý khi gây chết người

Trước đó, vào khoảng 18h30 chiều 18/9, do ruộng lúa của gia đình bị chuột cắn phá nhiều nên Vũ đã sử dụng bình ắc quy, bộ kích hoạt điện tạo công suất lớn, dẫn vào dây thép được giăng xung quanh thửa ruộng để dùng bẫy chuột. 

Sau đó, ông Huỳnh Quang Lành (SN 1957, trú tại thôn 6, xã Nam Chính, huyện Đức Linh) đi cắm câu đã vô tình vướng phải bẫy và bị điện giật tử vong tại chỗ. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Đức Linh đã phối hợp với Viện KSND địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân và bắt giữ Vũ để xác minh điều tra, làm rõ.

Đây là hình thức bẫy chuột được bà con nông dân huyện Đức Linh sử dụng khá phổ biến để bảo vệ những ruộng lúa đang vào mùa thu hoạch. Tuy nhiên, việc sử dụng xung điện để bẫy chuột là hết sức nguy hiểm.

Qua đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Linh yêu cầu bà con không sử dụng hình thức bẫy chuột bằng xung điện để tránh những trường hợp đáng tiếp xảy ra.

Tin cùng chuyên mục