• Mùa Trung thu, đồ chơi Trung Quốc tràn lan thị trường

  Mùa Trung thu, đồ chơi Trung Quốc tràn lan thị trường

  ANTD.VN - Cứ đến gần Tết Trung thu, thị trường đồ chơi trẻ em lại sôi động. Có một thực tế là, trong khi đồ chơi truyền thống ngày càng mai một, thì đồ chơi Trung Quốc lại được người tiêu dùng ưa chuộng, với đủ loại bắt mắt. Đáng lo ngại, vì lợi nhuận và bất chấp cả sức khỏe của trẻ em, nhiều đồ chơi không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường. 

 • Lập 6 đoàn liên ngành kiểm tra bánh trung thu

  Lập 6 đoàn liên ngành kiểm tra bánh trung thu

  ANTD.VN - Ngày 15-8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2016. 

 • Hà Nội bắt đầu kiểm tra bánh Trung thu

  Hà Nội bắt đầu kiểm tra bánh Trung thu

  ANTĐ - Hôm qua (14-8), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan bắt đầu triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bánh kẹo, bánh Trung thu trên địa bàn Hà Nội.

 • Hiểm họa găng tay y tế đã qua sử dụng

  Hiểm họa găng tay y tế đã qua sử dụng

  ANTĐ - Từ vụ việc 1 “đầu nậu” tàng trữ gần 8 tạ găng tay y tế “bẩn” đã qua sử dụng bị CAQ Long Biên, Hà Nội phát hiện hồi trung tuần tháng 8, PV Báo ANTĐ đã lần theo đường đi của mặt hàng nguy hại này ngay trên địa bàn Hà Nội.  

 • Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014

  Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014

  ANTĐ - Các sản phẩm còn tốt, còn giá trị sử dụng và phục vụ đời sống sẽ được bày bán tại Hội chợ đồ cũ Mottainai 2014 diễn ra vào ngày 27-9 tại Bảo tàng Phụ nữ, số 36 Lý Thường Kiệt. 

 • Kiểm tra chất lượng bánh trung thu

  Kiểm tra chất lượng bánh trung thu

  ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu 2014. 

 • Đồ khuyến mãi trở thành hàng “hot”

  Đồ khuyến mãi trở thành hàng “hot”

  ANTĐ - Tuần trước, khi ra chợ Phùng Khoang mua ba lô cho con trai, chị Nguyễn Thị Hòa (ở ngõ 489 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngạc nhiên khi thấy chủ cửa hàng đưa ra sản phẩm trên đó có ghi tên của một hãng sữa nổi tiếng kèm theo lời giới thiệu: “Đây là hàng khuyến mãi của công ty. Chất liệu “xịn” mà giá rất mềm”…

 • Nấm lậu lên bàn ăn

  Nấm lậu lên bàn ăn

  ANTĐ - Trên thị trường, “nấm ngoại” đang chiếm giữ ưu thế, “nấm nội” lép vế, chỉ sản xuất ra một lượng ít với những loại nấm phổ thông. Điều đáng nói, nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được bày bán tràn lan, bảo quản không đúng quy cách.

 • Hàng “xách tay” bày đầy trên phố

  Hàng “xách tay” bày đầy trên phố

  ANTĐ - Thay vì thông tin cho rằng, hàng xách tay hàng không đang trở nên khan hiếm thì tại nhiều tuyến phố, đồ dùng, hàng xách tay hàng không lại đang được bày bán ê hề. Thị trường hàng hóa tiêu dùng tràn ngập hàng xách tay mà người tiêu dùng khó có thể biết đâu là giả, đâu là thật.

 • Tưởng rẻ hóa đắt

  Tưởng rẻ hóa đắt

  ANTĐ - Gần Tết, nhiều cửa hàng bày bán khá nhiều bánh kẹo đóng theo cân, chị Trần Phương Dung (25 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Bánh kẹo đóng theo cân nên không biết nguồn gốc xuất xứ, thành phần thế nào thì làm sao có thể yên tâm được”.

 • Giáp Tết: Hàng kém chất lượng “tung hoành”

  Giáp Tết: Hàng kém chất lượng “tung hoành”

  ANTĐ - Vào thời điểm cuối năm, các loại hàng giả, hàng kém chất lượng tràn về các chợ cóc, chợ tạm, chợ khu vực ngoại thành ngày càng nhiều. Điều đáng nói là những mặt hàng này được bán khá chạy vì giá rẻ!

 • Thị trường bánh kẹo Tết: Mập mờ chất lượng

  Thị trường bánh kẹo Tết: Mập mờ chất lượng

  ANTĐ - Tết Nguyên đán cận kề, cũng là thời điểm sức mua của thị trường bánh, mứt, kẹo, đồ khô... tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn tỏ ra lo ngại trước thông tin các loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán trên thị trường.

 • Cẩn trọng với sữa bột "4 không" bán trôi nổi trên thị trường

  Cẩn trọng với sữa bột "4 không" bán trôi nổi trên thị trường

  ANTĐ - Trên thị trường hiện nay đang tồn tại một loại sữa có tên gọi là “4 không”, vì nó không nhãn mác, không biết thành phần, không thông tin nhà sản xuất, không phù hợp quy chuẩn chất lượng… chỉ biết đây là sữa nhập với giá thành rẻ. Rõ ràng, chưa có một thông tin kiểm định chất lượng nào đối với loại sữa này, nhưng nó vẫn được bày bán và đến tay người sử dụng.

 • Nhập nhằng hàng “thanh lý”

  Nhập nhằng hàng “thanh lý”

  ANTĐ - Cứ vào thời điểm cuối năm, trên các tuyến phố, những tấm biển “hàng thanh lý” mọc lên như nấm. Ngoài số ít những địa chỉ bán hàng thanh lý “xịn” còn không ít cửa hàng bán các mặt hàng rẻ tiền, kém chất lượng để lừa khách.

 • Hàng Việt: Chất lượng tốt, phân phối kém

  Hàng Việt: Chất lượng tốt, phân phối kém

  ANTĐ - Mặc dù thời gian gần đây, vị thế của các sản phẩm trong nước đã từng bước được nâng lên, song không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi, tại sao những sản phẩm mang thương hiệu ngoại thường được bày ở những vị trí đẹp trong các siêu thị, cửa hàng… trong khi hàng Việt phải chịu lép vế, dù chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập.