'Bầu' Hiển khẳng định Văn Hậu sẽ tham dự SEA Games 2019

  • 01/09/2019 16:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Việc cho phép Đoàn Văn Hậu về dự SEA Games là điều khoản bắt buộc mà CLB Hà Nội đưa ra trước khi ký hợp đồng. Phía Heerenveen cũng tỏ thiện chí với yêu cầu này", 'bầu' Hiển chia sẻ.

Hôm nay 1-9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại Hà Lan để chuẩn bị kiểm tra sức khỏe, cũng như các thủ tục cho việc ký hợp đồng khoác áo CLB Heerenveen (đang chơi giải vô địch quốc gia Hà Lan).

Chia sẻ với truyền thông, bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội tiết lộ 2 điều khoản ràng buộc mà phía CLB Hà Nội đưa ra với Heerenveen, trước khi đôi bên thống nhất hợp đồng.

Văn Hậu tại Hà Lan ngày 1-9

Văn Hậu tại Hà Lan ngày 1-9

Thứ nhất, CLB Heerenveen có trách nhiệm "nhả" Văn Hậu khi U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 vào tháng 11 tới (trên lý thuyết, SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB không có nghĩa vụ nhả quân). 

Theo bầu Hiển, CLB Hà Nội rất tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng hậu vệ này cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà. "Phía Heerenveen cũng tỏ thiện chí với yêu cầu này", bầu Hiển cho hay.

Thứ hai, CLB Heerenveen phải cam kết cho Văn Hậu chơi ít nhất 20% số trận trong mùa giải. Đây cũng là điều khoản khiến hai bên mất nhiều thời gian đàm phán.

"Ban đầu Heerenveen không đồng ý, nhưng tôi cương quyết đưa vào hợp đồng vì không muốn lãng phí tài năng của Văn Hậu", bầu Hiển cho biết và thông báo kết quả đàm phán vừa qua "làm hài lòng các bên".

Theo bầu Hiển, CLB Hà Nội rất tạo điều kiện cho Văn Hậu song hậu vệ này cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ

Theo bầu Hiển, CLB Hà Nội rất tạo điều kiện cho Văn Hậu song hậu vệ này cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ

Cũng theo bầu Hiển, phía CLB Hà Nội thẳng thắn nói với đối tác rằng tài chính không phải vấn đề quan trọng trong thương vụ này, song nếu không chịu nhả Văn Hậu về phục vụ đội tuyển thì có trả 10-20 triệu USD, đội bóng Thủ đô cũng không để Văn Hậu sang Hà Lan.

Với khẳng định này từ ông chủ CLB Hà Nội, HLV Park Hang-seo có thể yên tâm sẽ có sự phục vụ của trụ cột này ở SEA Games tới. Trước đó vào chiều 31-8, ông Park đã họp báo đột xuất khi nghe tin Văn Hậu sắp sang Hà Lan và bày tỏ lo lắng hậu vệ này 99% không được CLB Heerenveen cho về hội quân U22 Việt Nam ở SEA Games.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Văn Hậu sẽ chính thức khoác áo CLB Heerenveen theo hợp đồng cho mượn kéo dài khoảng 1 năm, nhận lương kỷ lục với một cầu thủ Việt là 22.000 USD/tháng (khoảng 500 triệu đồng).

Ngày 3-9, Văn Hậu sẽ bay thẳng sang Thái Lan hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại World Cup 2022 gặp đội chủ nhà ngày 5-9.

HLV Park Hang-seo cho biết, chấn thương của Văn Hậu đang tiến triển tích cực và hậu vệ này có thể ra sân 45-60 phút ở trận đấu Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục