Bầu Đức “né” U19 Việt Nam vì sợ cầu thủ cóng chân

  • 10/10/2014 21:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức cho rằng sự xuất hiện của mình ở khu huấn luyện khiến cầu thủ cóng chân nên quyết định xem U19 Việt Nam đá 2 trận còn lại vòng bảng qua... tivi.

Một ngày sau trận thua 0-6 của U19 Việt Nam trước U19 Hàn Quốc tại vòng bảng VCK châu Á 2014, trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức) đã có những chia sẻ với báo chí.

"Suốt đêm tôi không ngủ được, phần vì không thể tiêu hóa được trận thua này, phần vì muốn cắt nghĩa tại sao chúng ta lại thua nặng đến thế. Có lẽ, nguyên nhân là do sự xuất hiện của tôi nơi khu vực kỹ thuật. Sự có mặt của tôi khiến các cầu thủ cóng chân", ông chủ HAGL tâm sự.

"Bầu" Đức phân tích thêm: "Trong thi đấu thể thao, nếu tư tưởng cầu thủ không thật sự thoải mái, đôi chân khó mà thanh thoát được. Trận thua vừa rồi trước Hàn Quốc, Xuân Trường liên tục bị mất bóng, Công Phượng không dám cầm bóng đột phá như sở trường, trong khi Hồng Duy cũng chơi dưới phong độ thường thấy. Tôi nghiệm ra rằng khi có tôi, nhiều cầu thủ không còn là chính mình, còn khi không có mặt tôi, họ chơi bóng như lên đồng".

Bầu Đức “né” U19 Việt Nam vì sợ cầu thủ cóng chân ảnh 1
Toàn đội U19 Việt Nam đều chơi dưới phong độ ở trận thua U19 Hàn Quốc

Tự nhận mình là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển, nên dù rất tâm huyết và muốn theo dõi trực tiếp các cầu thủ thi đấu, song "bầu" Đức đành ngậm ngùi: "Để cho mọi chuyện nhẹ nhàng, chỉ có cách tôi tạm xa U19 Việt Nam vào thời điểm này. Tôi sẽ vẫn theo dõi các tuyển thủ thi đấu, nhưng là qua tivi. Mong họ sớm trở lại là chính mình".

Trước khi chia tay đội để trở về Yangon (Myanmar), trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức không quên nhắn nhủ với các thành viên U19 Việt Nam: "Các bạn hãy để lại mọi chuyện sau lưng. Cứ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi bình thường. Hai trận với với Nhật Bản và Trung Quốc, hãy đá cho thật tốt, hãy tự tin là chính mình".

Chiều 11-10, U19 Việt Nam có trận đấu thứ 2 vòng loại gặp U19 Nhật Bản tại thủ đô Nay Pyi Taw, sau đó toàn đội sẽ di chuyển về Yangon đá trận cuối gặp U19 Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục