Bắt "tú bà" chuyên lừa bán phụ nữ làm gái mại dâm

  • 18/04/2016 11:17
  • 1 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Ngày 18-4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã tiếp nhận hồ sơ và đối tượng Chảo Thị È (26 tuổi) trú tại xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi buôn bán người qua biên giới.

Với thủ đoạn lừa phỉnh các cô gái và rủ đi làm với mức lương cao, “tú bà” Chảo Thị È đã đưa các cô gái có tuổi đời từ 17 đến 20 tuổi sang Trung Quốc bán cho các chủ chứa hoạt động mại dâm. Theo tài liệu của lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, sau khi nắm được thông tin đối tượng Chảo Thị È lấy chồng bên Trung Quốc và thường qua lại Việt Nam để lừa đảo các cô gái nhẹ dạ cả tin, các trinh sát đã lên kế hoạch, tổ chức ngăn chặn, bắt giữ.

Vào khoảng 14 giờ ngày 15-4, khi lực lượng trinh sát thuộc bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai nhận tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện tại tổ 9, phường Lào Cai xuất hiện 2 phụ nữ đang tìm cách vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.
Đối tượng Chảo Thị È

Đối tượng Chảo Thị È

Đối tượng Chảo Thị È

Qua xác minh, tổ công tác đã làm rõ hành vi phạm tội của Chảo Thị È. Tại đây, cô ta khai nhận đã từng là nạn nhân bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm và sau đó lấy chồng bên Trung Quốc. Nắm bắt được thủ đoạn này, Chảo Thị È đã kết nối với một phụ nữ tên Hạnh hiện vẫn đang làm gái mại dâm tại Trung Quốc, quê quán ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Sau khi bàn bạc, Chảo Thị È đã trốn về Việt Nam tìm phụ nữ để lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Với thủ đoạn trên, đối tượng È và Hạnh đã lừa bán trót lọt nhiều phụ nữ vào động mại dâm, và lần này Hạnh đã chờ sẵn ở bên kia biên giới còn È về Việt Nam lừa một cô gái có tên Vi Thị N (20 tuổi), trú tại huyện Văn Bàn thì đã bị phát hiện bắt giữ. Hiện bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cao đã bàn giao vụ việc cho lực lượng Công an để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục