Bắt trẻ mẫu giáo phải quỳ gối ăn trưa

  • 12/05/2015 07:45
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Mới đây dư luận Trung Quốc dậy sóng khi những bức ảnh cho thấy trẻ em phải quỳ gối ăn trưa tại một trường mẫu giáo ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, lan truyền trên mạng.

Bắt trẻ mẫu giáo phải quỳ gối ăn trưa ảnh 1

Giới chức Trịnh Châu ngày 10-5 xác nhận đã đóng cửa trường Mầm non Tiểu Long Nhân liên quan đến các bức hình. Những bé đang theo học tại trường này được sắp xếp học tiếp tại các trường mẫu giáo khác ở địa phương. 

Hiệu trưởng Lý cho biết những bức ảnh trên được dàn dựng và đăng lên mạng bởi một giáo viên đã bị sa thải trước đây. Nữ giáo viên đã bị sa thải – người đăng tải bức ảnh, lên tiếng phản bác giải thích từ phía hiệu trưởng. Cô này cho biết những bức ảnh chụp vào các ngày khác nhau, điều này cho thấy việc bắt học sinh mẫu giáo phải quỳ gối ăn trưa là thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc đã đẩy mạnh thanh tra chất lượng tại các trường mầm non sau khi có nhiều báo cáo tiêu cực được gửi lên từ năm ngoái. Tháng 5-2014, giáo viên ở một trường mầm non tại Bắc Kinh đã bị quay video cảnh đạp và xô ngã học sinh. Năm ngoái, một trường trung học ở Liêu Ninh bị chỉ trích khi bắt học sinh đứng ăn trưa để các em phải “ăn nhanh hơn”.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục