Bắt quả tang nhóm đối tượng lừa đảo việc xin làm

  • 20/04/2018 10:40
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Do nắm bắt được nhu cầu xin việc làm của người dân, nhóm đối tượng đã giả danh các công ty, cơ sở có nhu cầu tuyển nhân viên lao động, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã lừa đảo trót lọt khoảng 40 người chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng...

Ngày 19-4, Phòng CSKT - CATP Hà Nội đã bắt quả tang nhóm đối tượng đang chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức lừa đảo, tuyển lao động. Các đối tượng gồm Đặng Thị Thoan (23 tuổi), trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên; Bùi Thị Mai Hương (45 tuổi), trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội; Lê Đức Mạnh (26 tuổi), trú tại huyện Ứng Hòa; Lại Văn Tiến (32 tuổi) và Nguyễn Văn Huynh (28 tuổi), Nguyễn Hoài Anh (30 tuổi), đều trú tại quận Thanh Xuân.

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, một số người dân trình báo về việc bị nhóm đối tượng lừa đảo xin việc làm. Sau khi nhận tiền từ 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng của người dân, các đối tượng không xin việc làm và cắt liên lạc với đối tác. Từ thông tin trên, Phòng CSKT - CATP Hà Nội đã khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ. Qua đó xác định nhóm đối tượng trên đã dùng thủ đoạn đăng tin cần tuyển lao động và đăng số điện thoại lên mạng xã hội.

Sau khi các nạn nhân dính "bẫy lừa"' chúng hẹn đến một nơi để bàn giao tiền và hẹn ngày đi làm. Tuy nhiên, trên thực tế nhóm đối tượng này đều không nghề nghiệp, chuyên dùng thủ đoạn "tuyển người lao động" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Theo điều tra ban đầu, chỉ trong thời gian ngắn nhóm đối tượng đã lừa đảo trót lọt của hàng chục người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn xin việc làm, tuyển lao động thông qua mạng xã hội. Khi có nhu cầu xin việc, cần đến cơ sở tin cậy có trụ sở, địa chỉ và được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động lĩnh vực tuyển dụng lao động.

Hiện vụ án đang được Phòng CSKT - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai là bị hại của nhóm đối tượng trên, đề nghị liên hệ điều tra viên Đội 10, Phòng CSKT - CATP Hà Nội theo số ĐT: 0.982.863.333 để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục