Hà Nội

Bắt quả tang hai đối tượng móc túi sĩ tử trên xe buýt

  • 05/07/2013 15:55
  • 1 bình luận
  • An Anh
  • In bài
ANTĐ - Lợi và Nghị phân công nhau, lợi dụng xe buýt đông người, một đối tượng sẽ ra tay móc túi hành khách, trong khi kẻ còn lại tạo thế che chắn.

Khoảng 12h ngày 5/7, tổ công tác số 9 – 10/142, Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ chống trộm, cắp tài sản của hành khách đi xe buýt trên địa bàn quận Ba Đình, phát hiện có hai đối tượng nghi vấn, đã tiến hành mật phục theo dõi.

Khi tuyến xe buýt 34 đi đến trước cửa số nhà 333 Kim Mã, Ba Đình thì một đối tượng đã thò tay móc túi quần của bị hại, cùng lúc đó, một đối tượng khác đã đứng bên cạnh che chắn cho đồng bọn của mình, tránh sự phát hiện của người xung quanh. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế và bắt giữ hai đối tượng.

Bắt quả tang hai đối tượng móc túi sĩ tử trên xe buýt ảnh 1
Hai đối tượng Nguyễn Văn Lợi (trái) và Đỗ Trọng Nghị (phải)

Tại cơ quan công an, hai đối tượng được làm rõ là Đỗ Trọng Nghị và Nguyễn Văn Lợi (cùng SN 1984 và cùng trú tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội và cùng có...tiền án về tội trộm cắp tài sản).

Trước khi xuống Hà Nội thực hiện hành vi phạm tội, Nghị làm nhôm còn Lợi là lái xe taxi. Tuy nhiên, do lương thấp nên Nghị đã bỏ làm, trong khi Lợi lái xe thì gây tai nạn, sau đó buộc phải thôi việc ở nhà phụ vợ làm may.

Không có tiền tiêu, hai đối tượng đã rủ nhau thực hiện các vụ trộm cắp tài sản trên các tuyến xe buýt. 

Bắt quả tang hai đối tượng móc túi sĩ tử trên xe buýt ảnh 2
Tang vật trộm cắp thu giữ được

Qua công tác điều tra nhanh, tổ công tác đã làm rõ được bị hại là ba thí sinh ở xa về Hà Nội tham dự kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2013, trong đó có một “sĩ tử” vừa rời trường thi.

Trước đó, vào ngày 4/7, tổ công tác 142 do Thiếu úy Đào Mạnh Thắng làm tổ trưởng cũng bắt giữ được một đối tượng trộm cắp tài sản trên xe buýt.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, Thiếu úy Thắng cho biết “Thời gian này đang diễn ra kỳ thi ĐH – CĐ năm 2013. Lợi dụng thí sinh về dự thi đông, đa số là người ngoại tỉnh nên các đối tượng trộm cắp đã gia tăng hành vi phạm tội. Qua báo chí, chúng tôi cũng mong muốn hành khách đi xe buýt, đặc biệt là các thí sinh và phụ huynh nên cẩn trọng hơn nữa đối với tài sản của mình”.

Hiện, các đối tượng được tổ công tác 142 bàn giao lại cho Công an phường Ngọc Khánh tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục