Bắt quả tang 5 đối tượng mua bán trái phép hàng trăm kg thuốc nổ công nghiệp

  • 06/05/2020 20:19
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-5, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra vụ việc liên quan đến mua bán trái phép vật liệu nổ, thu giữ  tang vật 240kg thuốc nổ công nghiệp ADI và 500m dây cháy chậm…. 

Các đối tượng trong vụ việc gồm Trịnh Văn Biền (SN 1963, ở xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc); Hoàng Thị Nguyệt (SN 1960, ở xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ, là Giám đốc Công ty TNHH Vân Lộc (đơn vị được phép sử dụng vật liệu nổ trong khai thác đá)), Lê Văn Cường (SN 1985, ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân); Lê Sỹ Tròn (SN 1965, ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc); Đinh Trọng Khang (ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ

Các đối tượng cùng tang vật bị thu giữ

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 4-2020 đến nay Tròn, Biền và Nguyệt đã cấu kết trao đổi, mua bán khoảng 700kg thuốc nổ công nghiệp sau đó bán lại kiếm lời.

Ngày 29-4, Khang và một đối tượng khác ở huyện Tĩnh Gia đã liên hệ với Tròn đặt mua 230kg thuốc nổ và 500m dây cháy chậm. Sau khi các đối tượng đặt mua thuốc nổ, Tròn móc nối Biền và Hoàng Thị Nguyệt để mua số thuốc nổ trên và hẹn giao hàng vào rạng sáng 1-5 tại khu vực cầu Hoành, huyện Yên Định.

Do số lượng thuốc nổ nhiều nên Nguyệt đã nhờ Lê Văn Cường (là công nhân của Nguyệt) vận chuyển số thuốc nổ trên từ kho để bán lại cho Trịnh Văn Biền. Khi 3 đối tượng vừa giao nhận hàng xong thì bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh phát hiện bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số thuốc nổ và dây cháy chậm. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ thêm 8kg thuốc nổ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích