Bất ổn về thủ tục, VFF hoãn Đại hội

  • 13/02/2014 07:23
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VII, dự kiến diễn ra vào ngày mai 14-2, sẽ phải dời sang một thời điểm khác do vấn đề đăng ký ứng viên lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất.

Bất ổn về thủ tục, VFF hoãn Đại hội ảnh 1
Ông Lê Hùng Dũng (phải) vẫn chưa hoàn tất hồ sơ tranh cử
để chính thức lên thay ông Nguyễn Trọng Hỷ

Theo lịch trình của VFF công bố vào tháng trước, Đại hội nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào ngày 14-2, đã được đưa vào nghị quyết Đại hội thường niên và được biểu quyết thông qua. Tuy nhiên, một số bất ổn về thủ tục đăng ký lãnh đạo chủ chốt khiến VFF sẽ phải hoãn Đại hội diễn ra vào ngày mai. Theo đó, Liên đoàn hiện chưa thể thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội do ứng cử viên cho chiếc ghế Chủ tịch Liên đoàn là ông Lê Hùng Dũng, chưa thể hoàn tất hồ sơ tranh cử, dù ông là người duy nhất. 

Được biết, là người cũ của Liên đoàn bóng đá TP.HCM, và còn ràng buộc với UBND TP.HCM nên ông Dũng chỉ có thể ra tranh cử ở Đại hội VFF nếu được UBND TP.HCM thông qua. Điều này dẫn tới việc VFF chưa thể hoàn tất thủ tục hồ sơ ứng cử viên, nên Bộ Nội vụ chưa thể phê chuẩn kế hoạch tổ chức Đại hội VII. Theo thông tin từ VFF, sớm nhất cũng phải đến cuối tháng 12, khi những hồ sơ dang dở được hoàn thiện, Đại hội mới có thể diễn ra.

Ở kỳ Đại hội VFF nhiệm kỳ VII tới, ông Lê Hùng Dũng được cho là sẽ chính thức ngồi ghế Chủ tịch thay ông Nguyễn Trọng Hỷ đã xin từ nhiệm từ trước SEA Games 27 năm ngoái. Trong khi đó, một người cũ của VFF là ông Trần Quốc Tuấn cũng được cho là sẽ trở lại chiếc ghế Tổng thư ký vốn gây cho ông không ít tai tiếng trước khi được thay thế bởi ông Ngô Lê Bằng cách đây mấy năm.

Tin cùng chuyên mục