Bắt nữ sinh mang hơn 3kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam

  • 05/11/2011 12:35
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Một nữ sinh viên Thái Lan đã bị lực lượng Hải quan bắt giữ khi nhập cảnh vào Việt Nam với 3,1 kg ma túy được cất giấu tinh vi trong chiếc va ly có 2 đáy.
Bắt nữ sinh mang hơn 3kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam ảnh 1
Preyanooch Phuttharaksa và tang vật là hơn 3,1 kg ma túy khi bị bắt giữ

Theo thông tin từ Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47B) Bộ Công an; đơn vị này vừa tiếp nhận đối tượng Preyanooch Phuttharaksa (SN 1989, quốc tịch Thái Lan, hộ chiếu số L934650, là nữ sinh viên ngành thiết kế) cùng tang vật là hơn 3,1 kg ma túy do Cục Hải quan TP.HCM chuyển giao để mở rộng điều tra, xử lý.

Trước đó khoảng 19h30 đêm 29-10 Preyanooch Phuttharaksa nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu QR 688 từ Doha (Ấn Độ) về TP.HCM. Tại khu vực cảng nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, tổ công tác thuộc Đội thủ tục hành lý nhập và Tổ Kiểm soát ma tuý Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện nữ sinh này có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành lý của Preyanooch Phuttharaksa.

Qua đó phát hiện 1 chiếc va-ly hai đáy, trong đáy thứ 2 cất giấu tinh vi 3 bao ni-lon màu vàng, bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, có tổng trọng lượng là 3,1 kg.

Kiểm tra nhanh phản ứng với các chất thu giữ được, lực lượng Hải quan ghi nhận kết quả K dương tính với chất Metamfetamine. Ngay sau đó mẫu tang vật được chuyển đến Phân viện khoa học hình sự TP.HCM giám định và cho thấy kết quả đó là ma tuý tổng hợp.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Cục C47B Bộ công an mở rộng điều tra làm rõ

Tin cùng chuyên mục