Bắt nhóm giang hồ tổ chức cá độ, bắt cóc, hành hạ con nợ

  • 06/03/2016 06:25
  • 0 bình luận
  • HUY LÊ
  • In bài

ANTĐ - Huỳnh Gia Thịnh (36 tuổi, quê Đà Nẵng), Đinh Ly Na (28 tuổi, quê Đồng Nai) và Lê Thành Trung (23 tuổi, trú tại TP.HCM) là những đối tượng chuyên tổ chức cá độ bóng đá, ghi số đề. Các đối tượng này cũng sẵn sàng ra tay đánh đập, hành hạ, bắt cóc con nợ nếu như chưa đòi được tiền cá độ. Cả 3 đối tượng vừa bị Công an quận Tân Phú, TP.HCM bắt giữ để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

3 đối tượng trong băng nhóm (Thịnh ngoài cùng bên phải)

3 đối tượng trong băng nhóm (Thịnh ngoài cùng bên phải)

Sinh ra ở một vùng quê nghèo ở Đà Nẵng, gia đình kinh tế ổn định nhưng từ nhỏ Huỳnh Gia Thịnh đã có tính ham chơi, đặc biệt rất thích trò đỏ đen. Bước vào tuổi thanh niên, qua các phương tiện truyền thông, Thịnh thấy các hoạt động bài bạc, cá độ bóng đá và cho vay tiền trong khu vực phía Nam hoạt động mạnh nên đã quyết định vào TP.HCM. 

Không có tiền nên Thịnh kết thân với rất nhiều đối tượng khác trong xã hội để học cách đi đòi nợ thuê và cho vay nặng lãi. Từ số tiền nhỏ nhoi lúc ban đầu, Thịnh đã nhanh chóng có được số tiền hàng trăm triệu. Một thời gian sau, Thịnh lang bạt qua khu vực biên giới Campuchia để khảo sát địa bàn, học cách tổ chức cá độ bóng đá và đánh bạc. Để thực hiện ý đồ của mình, Thịnh đã thu về dưới trướng Đinh Ly Na và Lê Thành Trung. Từ đó các đối tượng bắt đầu hoạt động cá độ bóng đá và đòi nợ thuê. Thịnh chỉ đạo đàn em của mình nếu ai thua cá độ mà không trả tiền kịp thì phải tính lãi cao, nếu không trả thì sẽ bắt cóc, đánh đập. 

Cách đây không lâu, Thịnh tiếp cận ông Nguyễn Văn Lịnh (44 tuổi), một người đam mê cá độ. Ban đầu Thịnh chỉ đạo đàn em thả cho ông Lịnh thắng độ một số tiền để ông Lịnh không nghi ngờ. Một thời gian sau, ông Lịnh thua gần 200 triệu đồng. Không có tiền trả chúng tính thêm lãi suất lên đến 300 triệu đồng. Đến đầu năm 2016, nhóm của Thịnh ráo riết đòi nợ, nhưng vì không có tiền trả nên ông Lịnh đã phải bỏ trốn.

Sau nhiều ngày ráo tiết truy lùng, cuối cùng Thịnh phát hiện ông Lịnh đang uống cà phê tại một quán trên đường Lê Thúc Hoạch (quận Tân Phú) đã điện cho đàn em đến bắt trói ông Lịnh đưa lên xe chở đến hương lộ 3 (quận Bình Tân). Tại đây, mặc dù bị đánh đập dã man nhưng ông Lịnh không có tiền trả nên chúng đưa ông Lịnh sang Campuchia và điện thoại cho người thân của ông Lịnh nếu không mang hơn 200 triệu đồng sang chuộc thì chúng giết ông Lịnh. Tuy nhiên, sau nhiều ngày không thấy người nhà ông Linh mang tiền đến trả, các đối tượng đã thả ông Lịnh về kèm theo lời đe dọa, khai ra sẽ giết. Quá hoang mang, ông Lịnh trình báo sự việc với công an. 

Nhanh chóng tổ chức điều tra, Công an quận Tân Phú xác định, Thịnh sẽ thường xuyên vào trung tâm quận Tân Phú để đòi nợ thuê và bắt chẹt các con nợ nên một ngày cuối tháng 2-2016, khi Thịnh vừa xuất hiện đã bị các trinh sát bắt giữ. Từ lời khai của Thịnh, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Ly Na và Lê Thành Trung. Những hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm này đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục