Bắt người đàn ông vào chùa Hương trộm tiền lễ của khách thập phương

  • 25/04/2019 17:29
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Thấy khách thập phương đến lễ đông, trên các mâm lễ đều để tiền, Thái trà trộn vào những người đi lễ, rồi nhân cơ hội trộm cắp.

Cơ quan CSĐT – CAH Mỹ Đức, TP Hà Nội hiện đang điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản, xảy ra ở chùa Hương.

Theo tài liệu điều tra, sáng 22-3, đối tượng Huỳnh Văn Thái, SN 1975, trú tại Khu 6, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đi vào động Hương Tích, chùa Hương để lễ Phật. Trong khoảng thời gian này, quan sát thấy du khách thập phương đến đặt lễ nhiều, trên các mâm lễ đều có tiền nên Thái nảy sinh ý định trộm cắp.

Lợi dụng việc khách thập phương đặt tiền lễ nên Thái đã trà trộn vào đám đông rồi trộm cắp (Ảnh: Minh họa)

Lợi dụng việc khách thập phương đặt tiền lễ nên Thái đã trà trộn vào đám đông rồi trộm cắp (Ảnh: Minh họa)

Thái đi vòng quanh khu vực động Hương Tích, thấy tại các hốc đá trong lòng động có một số tiền lẻ do khách thập phương để lại nên đã lấy trộm. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục đi vào các khu vực các Ban lễ Phật, nhân lúc đông người đã trộm tiền trên các mâm lễ.

Thấy “ngon ăn” nên Thái đã thực hiện hành vi trộm cắp nhiều lần tại đây. Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng đã bị tổ công tác CAH Mỹ Đức phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức cũng thông báo, ai là bị hại trong các vụ trộm cắp trên, đề nghị liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội gặp đồng chí Bùi Văn Tiến - Điều tra viên để được giải quyết (SĐT: 0962021010 hoặc 0916161262)

Tin cùng chuyên mục