Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất từ 4 năm trước

  • 19/12/2016 18:14
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Niềm vui bất ngờ đã đến với vợ chồng chị Hà Kim Hoa, khi nhận được cuộc điện thoại mời đến nhận lại tài sản tại Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, sau 4 năm bị mất xe.

Chị Hà Kim Hoa, trú ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, xúc động kể lại, khoảng 20h tối 17-12, trong khi gia đình chị đang ăn cơm tối thì chị nhận được điện thoại của Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2.

“Lúc đầu tôi hơi ngỡ ngàng, bởi không hiểu tại sao CSGT lại gọi cho mình, nhưng thật sự rất bất ngờ khi anh Cường nói mời đến nhận lại chiếc xe máy của tôi đã bị mất cách đây 4 năm”, chị Hoa vui mừng nói.

Chiếc xe SH mang BKS của xe khác

Chiếc xe SH mang BKS của xe khác

Có mặt đúng giờ hẹn, vợ chồng chị Hoa không giấu nổi niềm vui, muốn thật nhanh được tận tay chạm vào chiếc xe máy hiệu Honda SH 150i của họ.

“Nhà tôi bị mất chiếc xe này vào mùng 3 Tết năm 2012 khi đến chơi nhà người thân chúc Tết tại phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến giờ này chúng tôi vẫn không thể tin vào mắt mình khi nhận lại chiếc xe, bởi nó đã mất quá lâu, không nghĩ là sẽ tìm lại được”, chị Hoa cho biết.

Chị Hà Kim Hoa vui mừng khi nhận lại chiếc xe

Chị Hà Kim Hoa vui mừng khi nhận lại chiếc xe

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, tổ công tác Đội CSGT số 2 đã tạm giữ chiếc xe mô tô Honda Sh150i mang BKS: 29D1-294.37.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu khả nghi, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường đã xác minh hồ sơ về chiếc xe. Kết quả cho thấy, BKS: 29D1-294.37 không phải của chiếc xe này, mà là của xe khác. Tiếp tục xác minh theo số khung, số máy của xe cho thấy đã từng được trình báo bị mất cắp từ năm 2012.

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường đã trực tiếp liên hệ với chủ phương tiện.

Tại trụ sở Đội CSGT số 2, chị Hoa đã hoàn thiện thủ tục nhận lại tài sản của mình. Cảm kích trước hành động của chiến sỹ CSGT, chị Hoa đã viết bức thư cảm ơn gửi đến lãnh đạo phòng CSGT cùng Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 và đặc biệt là Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, người đã giúp gia đình chị tìm lại xe, tận tình hướng dẫn hoàn thiện thủ tục nhận lại tài sản.

“Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí CSGT, mong các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ, là chiến sỹ CSGT thân thiện, trách nhiệm của Thủ đô Hà Nội”, chị Hoa viết trong thư cảm ơn.

Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất từ 4 năm trước ảnh 3

Lá thư xúc động của chị Hà Kim Hoa

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết, thủ đoạn mới cho việc tiêu thụ xe gian của các đối tượng hiện nay đã “biến tướng” sang một dạng khác.

“Nếu trước đây, các đối tượng thường sử dụng BKS giả, thì nay tội phạm trộm cắp thường là lắp BKS thật của chiếc xe khác, sau đó sử dụng đăng ký giả để lưu thông hoặc bán ra thị trường dưới dạng xe đã qua sử dụng. Các đối tượng cũng thường thay đổi màu sơn của xe sau khi đã trộm cắp được. Vì vậy, người dân khi mua xe cũ cần chú ý tránh trở thành nạn nhân và vô tình tiếp tay cho tội phạm tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có”, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục