Bắt một gã "tây" biến thái với sở thích dâm ô với các bé trai Việt Nam

  • 16/09/2015 13:36
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-9, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã bắt tạm giam  Vadim Scott Benderman (Ben), SN 1970, quốc tịch Canada, thuê nhà ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, can tội “Dâm ô đối với trẻ em”.
Qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội Phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10), Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện nhiều bé trai ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác là nạn nhân của một người đàn ông ngoại quốc có ngoại hình “hot boy”. Trong quá trình thu thập thông tin và chứng cứ liên quan đến hoạt động dâm ô đối với trẻ em của nghi can này, trinh sát Đội 10 đã tìm hiểu, nắm được một số người bị hại là các bé trai tuổi đời từ 13-15, có hoàn cảnh khó khăn và phải kiếm tiền phụ giúp gia đình bằng các nghề đánh giày, bán báo, hay lao động thời vụ khác.
Đối tượng Ben

Đối tượng Ben

Đối tượng Ben

Bé S., SN 2000, quê ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương là một trong số những người bị hại của gã “tây” có máu “dê” với người cùng giới. Năm 2013, S. từ quê ra Hà Nội để kiếm việc làm và thường xuyên lang thang ở hồ Hoàn Kiếm. Một buổi tối giữa năm 2015, trong khi đang lang thang ở ven hồ, S. gặp một người đàn ông nước ngoài chủ động làm quen, mời về nhà thuê ở phố Trần Phú, quận Ba Đình (Hà Nội) cho ăn uống, tắm rửa, rồi dụ dỗ, gạ gẫm để dâm ô với bé trai mới 15 tuổi. Sau lần đó, cháu S. còn gặp gã “tây” bệnh hoạn một lần nữa và  người này đã đưa cháu S. về nhà trọ ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, để lạm dụng tình dục.

Cháu H., SN 1999, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội và cháu T., SN 2001, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, cũng là những bị hại của các vụ dâm ô đối với trẻ em do người đàn ông ngoại quốc gây ra. Theo các nạn nhân, đối tượng thường dùng chiêu dụ dỗ cho các cháu chơi iPad và mời ăn uống, nghỉ lại tại nhà trọ để thực hiện hành vi dâm ô với các cháu và cho mỗi người từ 100 - 300 nghìn đồng.

Sau khi thu thập được các tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động dâm ô đối với trẻ em của người đàn ông ngoại quốc hay lang thang ở hồ Hoàn Kiếm, trinh sát đã bí mật xác minh, làm rõ đối tượng này là Ben, quốc tịch Canada, từng là giáo viên tại 1 trung tâm Anh ngữ ở khu vực quận Nam Từ Liêm và là ca sỹ thường hát tại 1 quán bar ở khu phố cổ của quận Hoàn Kiếm. Hiện tại, Ben đang thuê trọ ở đường Âu Cơ, quận Tây Hồ.

Đội 10 đã phối hợp với lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh - CATP; CAQ Tây Hồ bí mật bám sát mọi di biến động của Ben. Giữa tháng 6-2015, sau khi nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của Ben, Đội 10 và các lực lượng phối hợp quyết định cất mẻ lưới. Sáng 17-6, lực lượng Công an đã bất ngờ kiểm tra hành chính nơi trọ của Ben ở quận Tây Hồ, phát hiện Ben vừa thực hiện xong hành vi dâm ô với 1 bé trai. Lúc đó, Ben nhất quyết không khai nhận hành vi phạm tội.
Sau một thời gian dùng các tài liệu, chứng cứ thu thập được đấu tranh, Ben mới khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục