Bật mí những điều đặc biệt về Ngoại trưởng Nga Lavrov

  • 01/06/2016 12:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov được thế giới biết đến không chỉ là một chính trị gia có sức lôi cuốn, có tầm ảnh hưởng, mà còn là một người cha yêu thương, một fan hâm mộ bóng đá và một người có khướu hài hước.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ báo Nga Komsomolskaya Pravda, Ngoại trưởng Lavrov đã chia sẻ thái độ của mình đối với thể thao, nhớ lại thời thơ ấu của mình và nói chuyện về nhiều thứ khác.

Dưới đây là những suy nghĩ của ông về một số vấn đề:

1. Hút thuốc lá

Ông Lavrov cho rằng, luật cấm hút thuốc lá của Nga quá khó khăn, và rất khác với luật ở châu Âu và ở các nước khác.

Ngoại trưởng Nga tin tưởng rằng, luật cấm hút thuốc lá nên được sửa đổi. Cần phải hạn chế tối đa tình trạng người hút thuốc gia tăng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cộng đồng và gây hại cho môi trường.

2. Thời thơ ấu

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, cha mẹ ông không bao giờ trừng phạt con cái quá gay gắt.

Để đáp lại câu hỏi câu từ gì ông thường viết cho chính mình khi còn nhỏ, Lavrov thường nói: “Sergei, bạn sẽ có một cuộc sống thú vị ở phía trước”.

3. Giấc ngủ và sở thích ăn uống

Một số phóng viên hỏi Ngoại trưởng Lavrov: "Làm thế nào để ông có thể ngủ đủ giấc với lịch trình làm việc kín mít và các chuyến bay thường xuyên?". “Tôi ngủ vào ban đêm, và luôn cố gắng sống theo thời gian của quốc gia mình ghé thăm, theo múi giờ ở đó”, ông Lavrov trả lời.

Trong suốt buổi phỏng vấn, nhà ngoại giao tài ba này cũng chia sẻ niềm đam mê ẩm thực của mình: “Nếu bạn đang ở một đất nước có cách nấu ăn của nước đó, bạn nên thử các món đó đi, cho dù là ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ý, hay Hungary. Vì vậy, tôi có thể ăn tất cả món”.

4. Nhà thơ nghiệp dư tài năng

Ngay từ khi còn là chàng sinh viên ngoại giao, Lavrov đã viết những dòng thơ, để rồi sau này được phổ nhạc, trở thành bài hát chính thức của trường quan hệ quốc tế MGIMO.

Trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao của Liên bang Nga, ông Sergey rất yêu thơ và thích làm thơ trong những dịp sinh nhật của bạn bè và các sự kiện khác. Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, ông đã dần dần từ bỏ sở thích này của mình vì không có thời gian dành cho nó.

5. Môn thể thao yêu thích

Ngoại trưởng Nga Lavrov coi bóng đá và chèo thuyền kayak là 2 môn thể thao yêu thích của mình. Bản thân ông đã chơi bóng vài lần. Ngoài ra, ông Lavrov còn là một fan hâm mộ đội bóng đá “Spartak” Moscow. Ông liên tục bình luận về các trận đấu và gợi ý về việc ai nên là huấn luyện viên của đội này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục