Bắt khẩn cấp lái xe Hãng taxi 123 chống người thi hành công vụ

  • 07/05/2018 17:41
  • 1 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (7-5), Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Phó trưởng CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự lái xe Hãng taxi 123 để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ…

Như Báo An ninh Thủ đô đã thông tin, 18h tối 6-5, tại nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ.

Hiện trường vụ chống người thi hành công vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Hiện trường vụ chống người thi hành công vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Lúc đó, anh Đoàn Minh Nam, nhân viên Đội kiểm soát sân đỗ ô tô, thuộc lực lượng An ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang làm nhiệm vụ ở khu vực tầng 3, nhà ga đã phát hiện xe taxi Hãng taxi 123 (BKS: 30E - 759.02) chạy lên luồng giao thông số 2 đón khách sai quy định, mặc dù khu vực này đã có biển cấm xe taxi đón khách.

Nhân viên Đội kiểm soát sân đỗ ô tô đã nhắc nhở lái xe Hãng taxi 123 không được đón khách tại đây, nhưng người này không chấp hành mà còn văng ra những lời lẽ thô tục xúc phạm nhân viên an ninh hàng không đang thực thi công vụ.

Lái xe Hãng taxi 123 - Đinh Văn Chung tại Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn

Lái xe Hãng taxi 123 - Đinh Văn Chung tại Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn

Không dừng lại ở đó, lái xe taxi vi phạm đã bất ngờ điều khiển chiếc xe ô tô  lao thẳng vào người anh Nam, khiến nhân viên an ninh này bị ngã. Thấy anh Nam dùng máy bộ đàm liên lạc với các nhân viên an ninh khác đến hỗ trợ, lái xe taxi tỏ ra liều lĩnh, tiếp tục lái xe đâm thẳng và hất tung nhân viên an ninh sân bay lên nắp capo, rồi rú ga phóng xe về hướng Trạm soát vé Bắc Thăng Long.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài và lực lượng Điều tra tổng hợp CAH Sóc Sơn đã phối hợp với lực lượng an ninh sân bay điều tra, làm rõ và triệu tập lái xe Hãng taxi 123 vi phạm để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Chung (SN 1992, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) là lái xe vi phạm khai nhận do sợ bị nhân viên an ninh sân bay xử lý vi phạm đón khách sai quy định, nên đã có hành vi nêu trên. Về phía anh Đoàn Minh Nam đã bị chấn thương, hiện tay và đầu gối chưa thể cử động được như bình thường.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn tiếp tục làm rõ để xử lý lái xe taxi chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục