TP.HCM:

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa hàng chục người xin việc vào sân bay

  • 22/01/2017 12:56
  • 1 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Hòa nhận tiền của hàng chục người với lời hứa xin việc giúp họ vào làm tại bộ phận an ninh soi chiếu của sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc vào học viện Hàng không Việt Nam...

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phan Thế Hòa (SN 1969, ngụ quận Tân Phú) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Công an tình nghi số nạn nhân bị Hòa lừa có thể còn rất nhiều nên hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo thông tin ban đầu, giai đoạn cuối năm 2014, Hòa bị 13 người, chủ yếu ở TP.HCM tố cáo đã lừa đảo họ với tổng số tiền là 144 ngàn USD. Những nạn nhân tố cáo rằng, Hòa khoe có mối quan hệ ở ngành hàng không nên có thể giúp họ hoặc người thân của họ xin vào làm tại bộ phận an ninh soi chiếu của sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc vào học viện Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên khi nhận tiền của các nạn nhân xong, Hòa không thực hiện như cam kết mà lánh mặt. Do đó hàng loạt người đã tố cáo Hòa đến cơ quan công an.

Khi cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang làm rõ các nội dung tố cáo thì Hòa vẫn tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo. Mới đây, Hòa lại lừa 1 thanh niên chiếm đoạt 460 triệu đồng bằng thủ đoạn cũ.

Khi bị tố cáo, Hòa còn dọa cho nạn nhân này đi tù và thuê dân xã hội dọa giết bạn gái của nạn nhân.

Từ tố cáo của nạn nhân, Công an sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ đã quyết định bắt giữ khẩn cấp Hòa để điều tra.

Bước đầu, Hoa thừa nhận có nhận tiền của hàng chục nạn nhân để xin việc cho họ vào làm ở bộ phận an ninh soi chiếu của sân bay Tân Sơn Nhất hoặc học viện Hàng không Việt Nam.

Hòa khai, có thông qua 1 đối tượng (không rõ lai lịch) để chạy việc, nhưng nhưng cũng không thành công.

Đáng nói, Hòa còn có nhiều hành tung vi phạm pháp luật khác. Cụ thể để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Hòa giả mạo, gắn mác là Phân viện trưởng Phân viện nghiên cứu Môi trường và các vấn đề xã hội ở TP.HCM. Từ chức danh giả mạo này, Hòa có công văn và được 1 đơn vị Nhà nước cấp phép sử dụng súng công cụ hỗ trợ.

Có 1 lần, Hòa ra oai bằng cách sử dụng súng công cụ hỗ trợ trên. Do đó Hòa bị Công an quận Tân Phú xử phạt hành chính, thu hồi súng.

Hiện có thêm 1 số nạn nhân đang gửi đơn đến Công an TP.HCM tố cáo về hành vi lừa đảo của Hòa.

Tin cùng chuyên mục