Bắt Hưng "kính" phạm tội cưỡng đoạt tài sản tại chợ Long Biên

  • 04/01/2019 18:51
  • 0 bình luận
  • PV Nội chính
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4-1, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính” – SN 1963, trú ở phố Hàng Đậu, quận  Hoàn Kiếm), để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

CQĐT cũng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Hữu Tiến (SN 1970, trú ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng), đối tượng được cho là có vai trò giúp sức Hưng “kính” thực hiện hành vi phạm tội.

Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính"

Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính"

Như ANTĐ thông tin, CQĐT CATP Hà Nội ngày 5-12-2018 đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng là nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, gồm: Dương Quốc Vương (SN 1968, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Long ( SN 1962, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), và Lê Thanh Hải (SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, CQĐT CATP Hà Nội tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn bán tại khu vực chợ Long Biên.

Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với CAQ Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động cưỡng đoạt tài sản để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 30-9, CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Trước và trong suốt quá trình thu thập các chứng cứ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra, Giám đốc CATP đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, CAQ Ba Đình phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát để đánh giá kỹ các dấu hiệu tội phạm, ghi lời khai nhân chứng, từng bước sàng lọc, khoanh vùng, củng cố hồ sơ chặt chẽ để xử lý đối tượng có dấu hiệu thực hiện tội phạm.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, ngày 10-8, CATP nhận được đơn tố giác của chị Nghiêm Thúy N. (SN 1981) và anh Hoàng Anh H. (SN 1972), trú ở quận Ba Đình, kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, tố giác N.K.H (SN 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là tổ trưởng 1 tổ bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên có hành vi đe dọa, cản trở kinh doanh và thu tiền bến bãi trái phép.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định từ năm 2008 đến nay, gia đình chị N thuê 6 địa điểm ki ốt bán hàng tại chợ Long Biên. Khoảng tháng 8-2017, giữa chị N. và đối tượng N.K.H nảy sinh mâu thuẫn, và đối tượng H. đã chỉ đạo Hải, Long, Vương (đều là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa) cản trở việc kinh doanh của chị N…

Cụ thể, khi xe chở hoa quả của chị N về chợ, các đối tượng trên cho xe khác vào đỗ tại vị trí đỗ xe của chị N trong chợ và cho người lái xe ô tô tải ra chắn ki ốt.

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến tháng 9-2018, nhóm Hải, Long, Vương thường xuyên chèn ép, gây khó khăn cho chị N. trong việc kinh doanh, buộc chị N. phải để cho nhân viên của H. bốc dỡ và thu tiền; trong đó nhiều lần chị N. phải nộp tiền mặc dù nhân viên của H.không bốc dỡ hàng cho mình.

Căn cứ các tài liệu đã thu thập, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên. 

Tin cùng chuyên mục