• Vòng quay 6 tỷ đồng của nhóm cho vay lãi nặng

  Vòng quay 6 tỷ đồng của nhóm cho vay lãi nặng

  ANTD.VN -  Từ biểu hiện bất minh của nhóm đối tượng thuê trọ ở khu vực Phú La, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, qua đó làm rõ và xử lý nghiêm 5 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo điều 201 BLHS.

 • Nhân viên văn phòng "mở bát" trên mạng: Cẩn thận trắng tay

  Nhân viên văn phòng "mở bát" trên mạng: Cẩn thận trắng tay

  ANTĐ - Chơi hụi, họ là một hình thức huy động tiền rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Tình trạng vỡ họ, lừa đảo luôn là vấn đề thời sự. Thời gian gần đây, hụi họ còn bùng nổ trên mạng. Hình thức chơi họ online xuất hiện thu hút giới chị em văn phòng tham gia đông đảo. Không ít người đã tin tưởng giao tiền, tài sản của mình cho những người “không quen biết” trên mạng thông qua hình thức cho vay hoặc chơi họ với những ràng buộc hết sức “mong manh”. Và thực tế thì rủi ro cũng đã xảy ra.

 • “Chủ thầu” xây dựng bị chính cậu vợ xiết nợ

  “Chủ thầu” xây dựng bị chính cậu vợ xiết nợ

  ANTĐ - Ngày 23-7, Phòng CSHS - CATP Hà Nội thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản xảy ra tại phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cách đây gần 6 tháng. 

 • Hậu họa sau cơn lốc mang tên “chơi họ”

  Hậu họa sau cơn lốc mang tên “chơi họ”

  ANTĐ - Thời gian gần đây, những vụ việc, vụ án đau lòng có liên quan đến “chơi họ” xảy ra liên tiếp. Bão “họ” làm ly tán tình thân, phá vỡ hạnh phúc gia đình, nợ nần chồng chất và giết người. Điều này cho thấy “cơn lốc” mang tên “chơi họ”, “vay họ”, “bốc họ” đang lan rộng, gây bức xúc dư luận.