Bắt giữ vụ vận chuyển động vật hoang dã vào Hà Nội

  • 14/05/2012 14:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Hàng trăm con rùa cùng các loại động vật hoang dã khác đã được CSGT phát hiện, bắt giữ.

Vào khoảng 9h sáng nay 14-5, tổ công tác của Đội CSGT số 4 do Trung tá Lên Văn Tuấn-tổ trưởng trong khi làm nhiệm tại đường dẫn lên cầu Thanh Trì đã phát hiện xe ô tô mang BKS 90A-003.00 do lái xe là Nguyễn Văn Thực (SN 1974) ở Duy Tiên, Hà Nam điều khiển có biểu hiện nghi vấn. Trung tá Nguyễn Văn Tuấn đã yêu cầu lái xe cùng người phụ nữ đi cùng xe xuống để kiểm tra. Rất nhiều thùng các tông được bọc kín để chất đống trên xe. Ban đầu lái xe quanh co nói trên xe không có gì. Số hàng đó chỉ là vải vóc, hoa quả. Tuy nhiên, sau khi CSGT yêu cầu kiểm tra, lái xe đã quanh co, có biểu hiện muốn “bỏ của chạy lấy người”. Trước nghi vấn này, tổ công tác buộc lái xe phải mở một thùng để kiểm tra. Lúc này lái xe mới khai nhận toàn bộ số thùng hàng các tông trên xe là động vật hoang dã các loại.

Bắt giữ vụ vận chuyển động vật hoang dã vào Hà Nội ảnh 1
Chiếc xe chở hàng trăm kg động vật hoang dã

Tổ công tác Đội CSGT số 4 đã đưa chiếc xe cùng toàn bộ số hàng trên về đơn vị kiểm tra. Từng thùng các tông được chuyển xuống từ trên xe xuống bốc mùi hôi nồng nặc. Kiểm tra bên trong là hàng trăm con rùa các loại. Tổng số rùa này lên tới hàng trăm kg. Ngoài rùa, còn có rất nhiều kỳ đà với trung bình mỗi con nặng khoảng trên dưới 10kg. Số trăn, rắn cũng được tìm thấy trong xe với nhiều chủng loại, có trọng lượng lên tới hàng chục kg.

Bắt giữ vụ vận chuyển động vật hoang dã vào Hà Nội ảnh 2
Con kỳ đà nặng gần 10kg

Trong khi lực lượng CSGT phối hợp cùng với các đơn vị chức năng kiểm tra số động vật hoang dã này thì lái xe và người phụ nữ đi cùng xe đã ra ngoài, liên tục dùng điện thoại gọi điện “cầu cứu”. Nhiều lúc hai người này lại chạy vào cầm điện thoại ấn vào người CSGT, CSKT để nhờ nói chuyện điện thoại nhưng các lực lượng chức năng kiên quyết yêu cầu hai người trên chấp hành yêu cầu kiểm tra, hợp tác với cơ quan Công an lập hồ sơ.

Cho đến 13h cùng ngày, công tác kiểm đếm mới kết thúc. Hiện đường dây vận chuyển động vật hoang dã này vẫn đang được cơ quan CSĐT mở rộng.

Tin cùng chuyên mục