Bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc sát hại cô gái trong phòng trọ ở TP.HCM

  • 05/01/2018 10:34
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Liên quan đến cái chết của cô gái trong phòng trọ trên đường Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1. Công an TP.HCM tình nghi đối tượng mang quốc tịch Hàn Quốc là hung thủ nên đã tung lực lượng truy tìm đến nay đã bị bắt.

Liên quan đến vụ "Truy tìm người đàn ông Hàn Quốc nghi liên quan đến cái chết của một cô gái" như Báo Điện tử ANTĐ đã đưa tin, ngày 5-1, Công an TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Noh Daerong (SN 1978, mang quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Nạn nhân là chị Lê Thị Ngọc H (SN 1985, quê Cà Mau).

Noh Daerong tại cơ quan Công an

Noh Daerong tại cơ quan Công an

Hiện Công an đang chờ kết quả giám định để đủ cơ sở xử lý đối tượng này về hành vi "Hiếp dâm". Khai tại cơ quan Công an, do đối tượng này có ý định "vui vẻ" với chị H nhưng nạn nhân chống cự quyết liệt nên đã dùng lực bóp cổ chị H khiến nạn nhân tử vong.

Số tài sản trên người Noh Daerong

Số tài sản trên người Noh Daerong

Qua điều tra cùng lời khai bước đầu của đối tượng và những người liên quan, trước đây đối tượng Noh Daerong và chủ nhà trọ nơi xảy ra vụ việc là chị Nguyễn Thị P (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau, là bạn đồng hương với nạn nhân H) yêu nhau. Trong khoảng thời gian đó, chị P và chị H thường xuyên đi chơi chung với Noh Daerong nên quen biết nhau.

Nơi xảy ra vụ việc vào ngày 1-1

Nơi xảy ra vụ việc vào ngày 1-1

Đến 7-2017, giữa Noh Daerong và chị P xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chia tay. Tuy nhiên, Noh Daerong vẫn còn nhắn tin và đòi quay lại nhưng chị P không đồng ý.

Đến sáng 1-1-2018, Noh Daerong đến nhà trọ của chị P nhưng không thấy chị P ở nhà. Thấy chị H đang ở phòng đối diện nên Noh Daerong vào phòng nói chuyện với chị H.

Tại đây, cả 2 có quan hệ với nhau rồi ngủ. Đến trưa, Noh Daerong đòi quan hệ tiếp nhưng chị H không đồng ý và 2 bên xảy ra cãi vã. Sau đó, Noh Daerong đã dùng lực ở tay bóp cổ dẫn đến nạn nhân tử vong.

Noh Daerong đã lấy 1 ĐTDĐ hiệu iPhone của chị H và chìa khóa phòng rồi bỏ đi. Sau đó, chị P quay về nhà trọ thì phát hiện vụ việc liền trình báo cơ quan chức năng. Công tác khám nghiệm Công an phát hiện chị H tử vong trên giường, mặc áo nhưng không mặc quần.

Tiếp nhận thông tin, qua quá trình khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan và hình ảnh camera ghi được tại phòng trọ, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an TP.HCM xác định Noh Daerong là hung thủ nên truy tìm. Đến chiều 2-1, các trình sát bắt được Noh Daerong khi đối tượng này đang đi taxi trên đường từ quận 1 về quận 7.

Tại cơ quan Công an, cơ quan chức năng kiểm tra túi xách đối tượng phát hiện chiếc ĐTDĐ iPhone của chị H và chìa khoá phòng. Hiện Công an vẫn đang mở rộng điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục