Bắt giữ hai đối tượng gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy

  • 05/08/2018 10:08
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Sử dụng xe máy lượn lờ khắp các đường làng, ngõ xóm, Quân và Long thực hiện gần chục vụ trộm cắp xe máy của người dân ngay trong xã, huyện mình sinh sống…
Đối tượng Long

Đối tượng Long

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 10h ngày 3-6-2018, Đỗ Thanh Long (28 tuổi, trú tại xã Phượng Cách) đi xe máy Honda Wave, BKS: 29Z5 – 2453 chở Vương Xuân Quân (34 tuổi, trú tại xã Tân Hoà), cùng huyện Quốc Oai, Hà Nội, đi lòng vòng quanh địa bàn các xã, khu vực vắng người để tìm tài sản sơ hở trộm cắp.

Đến 13h cùng ngày, khi đến thôn 3, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Long và Quân phát hiện chiếc xe máy Honda Wave, BKS: 28G1 – 153.29 của chị Ngô Thị Tình dựng ở đường thôn.

Hai đối tượng dùng vam phá khoá, mở khoá điện rồi lên xe tẩu thoát. Lúc này, chi Tình cùng chị Ngô Thị Mùi (39 tuổi, ở thôn 3, xã Phú Cát) đang phơi thóc ở sân nhà phát hiện nên chạy ra đường hô hào người dân đuổi bắt. Ngay sau đó, được sự trợ giúp của người dân và lực lượng công an trong lúc tuần tra phát hiện đã truy bắt.

Sau một hồi truy đuổi, chị Tình được một xe taxi hỗ trợ đuổi theo gần 1km thì bắt chặn được đầu xe máy của Quân. Đúng lúc này, lực lượng công an cũng kịp thời có mặt, khống chế, bắt giữ được Quân, còn Long chạy thoát.

Tại cơ quan công an, Quân thừa nhận hành vi cùng Long rủ nhau đi trộm cắp chiếc xe máy của chi Tình tại thôn 3, xã Phú Cát. Căn cứ các chứng cứ, tài liệu và tang vật thu thập được, cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp đối với Đỗ Thành Long.

Đối tượng Quân

Đối tượng Quân

Đấu tranh khai thác mở rộng, Quân và Long khai nhận, ngoài vụ trộm cắp trên, bộ đôi này còn thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp khác trên địa bàn huyện Quốc Oai. Điều đáng nói, những loại xe máy được các đối tượng nhắm đến chủ yếu là dòng xe của hãng Honda như Dream hay Wave.

Vì theo các đối tượng, những dòng xe này dễ phá ổ khoá và nhỏ gọn, dễ điều khiển. Khi phá được khoá, nổ máy tẩu thoát nhanh. Trong 8 vụ hai đối tượng gây ra thì có 5 vụ trộm cắp chuyên dòng xe Dream.

Điển hình, trưa 19-5-2018, Long và Quân trộm cắp được chiếc xe máy Dream tại đường đi đối diện trạm bơm xã Cộng Hoà, huyện Quốc Oai của bị hại Nguyễn Thương Thành (SN 1968, ở thôn 6, xã Cộng Hoà). Sau đó, Quân và Long đem bán được 3 triệu đồng, rồi chia nhau lấy tiền ăn tiêu.

Tương tự, trưa 23-5, Long cùng Quân trộm cắp được chiếc xe máy Honda Wave, tại thôn Yên Quán, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, sau đó mang bán được 3 triệu đồng.

Căn cứ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố và tạm giam các bị can Vương Xuân Quân và Đỗ Thành Long để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục