Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu

  • 10/01/2012 15:37
  • 0 bình luận
  • Việt Anh – Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Khi lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra số mỹ phẩm bị bắt giữ, giám đốc công ty này đã cố tình không hợp tác.

Sau một  thời gian trinh sát, thu thập chứng cứ, đến 10h ngày 10-1, Đội 5 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ CATP Hà Nội, phối hợp Đội QLTT số 7 đã bất ngờ kiểm tra trụ sở của Công ty TNHH và TM Đồng Phát Hong Kong có trụ tại 14B ngõ 61/10 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 1
 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 2
 Lực lượng liên ngành kiểm tra tại trụ sở Công ty TNHH&TM Đồng Phát Hong Kong

Tại đây lực lượng lượng chức năng phát hiện hàng chục loại mỹ phẩm dùng cho việc dưỡng và làm tóc. Tại thời điểm kiểm tra giám đốc công ty là Phạm Thị Hiền (SN1986) trú tại huyện Ninh Giang, Hải Dương không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn chứng từ nào để chứng minh nguồn gốc số mỹ phẩm trên.

 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 3
 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 4
 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 5
 Tất cả số mỹ phẩm này đều có dấu hiệu bị làm giả, nên chất lượng cũng không đảm bảo
 Bắt giữ gần 3 tấn mỹ phẩm nhập lậu ảnh 6
 Giám đốc công ty Phạm Thị Hiền, luôn tỏ ra không hợp tác với lực lượng chức năng

Số mỹ phẩm này đều mang nhãn hiệu Makayry, và trên bao bì ghi nơi sản xuất tại Tây Ban Nha. Qua lời khai ban đầu của Hiền, lực lượng liên ngành tiếp tục kiểm tra kho hàng của công ty này, tại số 22 tổ 14 phường Long Biên, quận Long Biên. Trong kho hàng này, cũng đang chứa rất nhiều loại mỹ phẩm với nhãn mác trên. Bước đầu thu giữ hàng nghìn lọ mỹ phẩm với trọng lượng lên tới gần 3 tấn. Toàn bộ số mỹ phẩm đều không có giấy chứng nhận sử dụng của Cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguồn gốc số mỹ phẩm lậu này.

Tin cùng chuyên mục