Bắt giữ đối tượng mua bán ma túy thu giữ nhiều súng các loại

  • 03/08/2018 19:03
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-8, cơ quan CSĐT - CAH Quốc Oai, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Đạo Tuấn (tức “Tuấn Tư”, SN 1982, ở thôn 2, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội” để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Đối tượng "Tuấn Tư" cùng một số tang vật

Đối tượng "Tuấn Tư" cùng một số tang vật

Quá trình điều tra, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đạo Tuấn, cơ quan công an còn thu giữ được 4 khẩu súng các loại, gần 20 viên đạn và 1 vật giống lựu đạn cùng một lượng lớn ma túy.

Liên quan đến vụ án này, 2 nghi can khác gồm: Nguyễn Trường Giang (SN 1995, ở thôn 1, xã Thạch Thán) và Đỗ Danh Phú (SN 1989, trú tại thôn 1, xã Phượng Cách) cùng huyện Quốc Oai, Hà Nội, cũng bị điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 25-7-2018, khi đó Nguyễn Trường Giang đang ở nhà của Đỗ Danh Phú, tại thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai thì nhận được điện thoại từ một người bạn mới quen gọi đến, với mục đích nhờ Giang đi mua ma túy tổng hợp dạng đá với giá 2 triệu đồng.

Giang đồng ý và có hẹn địa điểm tại khu vực đường Bắc - Nam (lối rẽ vào nhà nghỉ Long Khánh) thuộc tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai. Tiếp đó Giang nói với Phú việc có đối tượng cần mua ma túy đá, hai anh em đi lấy sau đó về "chơi" cùng.

Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, Giang điều khiển xe máy BKS: 52X4 - 6049 chở  Phú đến khu vực lối rẽ vào nhà nghỉ Long Khánh. Tại đây, Giang gặp người bạn mới quen đưa cho 2 triệu đồng để đi mua ma túy.

Sau khi cầm tiền, Giang đưa Phú để Phú gọi cho Nguyễn ĐạoTuấn (tức Tuấn Tư) hỏi mua ma túy. Qua thống nhất, Tuấn đồng ý bán ma túy cho Phú và hẹn địa điểm giao dịch mua bán ma túy tại khu vực cầu Sông Đáy (gần xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Để tránh bị phát hiện, Phú điều khiển xe máy  một mình đến gặp Tuấn, còn Giang ngồi chờ ở khu vực thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn. Đến nơi, Phú thấy Tuấn đang đứng một mình ở cầu Sông Đáy.

Tại đây, Phú đưa cho Tuấn 2 triệu đồng và được Tuấn chỉ cho Phú gói ma túy đá giấu trong khẩu trang đốm đỏ, để sát thành cầu, gần chỗ Phú và Tuấn đứng. Nhìn thấy “hàng”, Phú đến lấy và quay lại đón Giang, đưa cho Giang gói ma túy vừa mua được.

Nhiều súng các loại cùng đạn và vật giống lựu đạn thu giữ tại nơi ở của "Tuấn Tư" trong lúc khám nhà

Nhiều súng các loại cùng đạn và vật giống lựu đạn thu giữ tại nơi ở của "Tuấn Tư" trong lúc khám nhà

Sau đó, Phú và Giang chạy xe máy đến nhà anh Hỷ ở thôn Quyết Tiến rồi cả 3 cùng nhau sử dụng một phần ma túy vừa mua được. Số còn lại Phú đưa cho Giang để chuyển cho khách.

Sau khi cả nhóm sử dụng ma túy xong, Phú lấy xe máy đi đâu đó, còn Giang một mình thuê taxi về đường Bắc - Nam (lối rẽ vào nhà nghỉ Long Khánh) để trả hàng. Đến nơi, khi Giang vừa từ ô tô bước xuống thì tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy, CAH Quốc Oai ập đến bắt giữ cùng tang vật (1 túi nilon màu trắng bên trong có chứa tinh thể màu trắng).

Được sự vận động của cơ quan công an và người thân, ngày 26-7-2018, Đỗ Danh Phú đã đến CAH Quốc Oai tự thú về hành vi mua ma túy của Nguyễn Đạo Tuấn.

Căn cứ lời khai của Nguyễn Trường Giang và Đỗ Danh Phú, cùng ngày cơ quan CSĐT - CAH Quốc Oai ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đạo Tuấn, đồng thời ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Đạo Tuấn (tại xóm 6, thôn 2, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai).

Quá trình khám xét tại nơi ở của Nguyễn Đạo Tuấn, cơ quan công an thu được 2 điện thoại di động, 2 triệu đồng, 1 túi da kẻ caro màu đen, xám bên trong có 3 túi nilon chứa tinh thể màu trắng; 4 khẩu súng các loại được Tuấn để tại phòng ngủ ở gác sép và nóc tủ trạn bếp; 1 vật giống lựu đạn cùng gần 20 viên đạn.

Qua trưng cầu giám định, túi nilon chứa tinh thể màu trắng thu giữ của Nguyễn Trường Giang có trọng lượng: 1,271gam, là  methamphetamine; 3 túi nilon chứa tinh thể màu trắng thu giữ của Nguyễn Đạo Tuấn có tổng trọng lượng 5,959 gam là methamphetamine. Ngày 30-7, cơ quan CSĐT - CAH Quốc Oai đã ra quyết định trưng cầu giám định đối với 4 khẩu súng thu giữ của Tuấn cùng số đạn và 1 vật giống lựu đạn.

Đối với Nguyễn Đạo Tuấn, trước khi bị bắt vì liên quan đến vụ án này, ngày 20-7-2018, Cơ quan CSĐT - CAH Quốc Oai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin cùng chuyên mục