Bắt giữ đối tượng giả danh công an để lừa tiền chạy án

  • 11/03/2020 15:37
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Chồng bị bắt vì tội đánh bạc, vợ cùng người nhà của các bị can khác đã liên hệ và chuyển cho Hải hàng trăm triệu đồng để “chạy án”.

Mới đây, Công an TP. Vinh, Nghệ An, đã tạm giữ Nguyễn Lê Hải (SN 1958) trú phường Lê Lợi, TP. Vinh để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Lê Hải đã “nổ” mình là cán bộ công an về hưu để nhận hàng trăm triệu tiền “chạy án”.

Theo đó, vào ngày 25-2, công an TP. Vinh triệt phá đường dây đánh bạc qua đó bắt giữ 6 đối tượng đang có hành vi sát phạt trong khách sạn.

Bắt giữ đối tượng giả danh công an để lừa tiền chạy án ảnh 1

Nguyễn Lê Hải kẻ "nổ" mình là công an để nhận tiền chạy án

Các đối tượng bị bắt gồm: Ngô Văn Quý (32 tuổi); Phan Văn Thế (26 tuổi); Đàm Xuân Việt (38 tuổi); Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi); Nguyễn Khắc Vinh (32 tuổi) và Hoàng Đăng Quý (27 tuổi).

Tại chiếu bạc, cơ quan công an thu giữ được 55 triệu đồng. Ngay sau đó, công an TP. Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Quen biết Nguyễn Lê Hải và được người này “nổ” mình là cán bộ công an về hưu có khả năng “chạy án” nên vợ của Đàm Xuân Việt và người nhà của các bị can khác đã liên hệ nhờ Hải lo công việc.

Vì tin tưởng chồng và người thân của mình sẽ được trắng án nên 6 gia đình trên đã chuyển cho Lê Hải số tiền là 420 triệu đồng.

Hơn 1 tuần sau ngày hẹn nhưng không thấy người thân được tại ngoại, biết mình bị lừa nhưng các gia đình trên không dám trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Vinh đã phát hiện ra sự việc.

Ngay sau đó, Nguyễn Lê Hải bị bắt giữ. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục