Bắt giữ đối tượng đe dọa đặt bom tống tiền nhà hàng xóm

  • 07/09/2015 18:29
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi vào nhà trộm cắp được 2 chiếc điện thoại di động, Đạt nhắn tin cho chủ nhà đe dọa đã đặt bom trong nhà và yêu cầu chủ nhà đưa 5 triệu đồng.

Khoảng 22h ngày 1-9, Nguyễn Hoàng Đạt, SN 1996, trú tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đi nhờ xe máy đến đầu thôn Phú Tàng. Trên đường đi bộ về, qua nhà anh Nguyễn Văn Thúy, SN 1984, trú cùng thôn. Đạt thấy nhà anh Thúy đang xây không có cửa nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đạt lẻn vào trộm cắp 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Nokia của bố mẹ anh Thuý để trên bàn và giường ngủ. Sau đó đạt cầm 2 điện thoại ra quán Internet ngồi chơi điện tử.

Sáng 2-9, Đạt mở điện thoại trộm cắp được của mẹ anh Thúy, kiểm tra danh bạ và thấy lưu tên “Con Thúy” nên đã chủ động dùng số máy của chính mẹ anh Thúy để nhắn tin cho anh Thúy với nội dung đe dọa rằng Đạt đã lẻn vào nhà anh Thúy trộm cắp tài sản và đặt bom trong nhà anh Thúy. Đạt yêu cầu anh Thúy phải giao cho Đạt số tiền 5 triệu đồng.

Bắt giữ đối tượng đe dọa đặt bom tống tiền nhà hàng xóm

Chân dung đối tượng dọa đặt bom tống tiền nhà hàng xóm

Ngày 2-9, Đạt mang 2 điện thoại trộm cắp được đến cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn xã bán được 380 nghìn đồng. Trước khi bán, Đạt đã tháo sim và sử dụng sim của mẹ anh Thúy lắp vào điện thoại của Đạt để tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu anh Thúy giao tiền. Do máy hết tiền điện thoại, Đạt yêu cầu anh Thúy nạp cho thẻ 50 nghìn, anh Thúy vì lo sợ nên cũng đã làm theo yêu cầu của Đạt gửi thẻ 50 nghìn đồng, đồng thời trình báo cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận trình của anh Thúy, Công an huyện Sóc Sơn nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ đối tượng có hành vi đe dọa đánh bom tống tiền anh Thúy là Nguyễn Hoàng Đạt, người trú cùng thôn với anh Thúy.

Tại cơ quan Công an Đạt thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Đạt về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục