Bắt giữ công dân Iran gây nổ bom ở Bangkok

  • 14/02/2012 22:58
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ - 3 vụ nổ liên tiếp xảy ra ngay tại số 71 đường Sukhumvit, Thủ đô Bangkok, Thái Lan, vào chiều 14-2, làm 5 người bị thương trong đó có một công dân Iran, được xác định là Saeid Moradi, bị thương nặng, cụt cả 2 chân. Tên Saeid Moradi ngồi trên xe taxi và ném quả bom thứ 3 về phía cảnh sát nhưng không may quả bom vướng phải cành cây rồi phát nổ làm bị thương cả lái xe taxi.

Ngay sau đó, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông Iran có tên Mohummad Hazaei, một trong những kẻ tình nghi gây ra các vụ đánh bom ở khu vực Sukhumvit,  tại sân bay Suvarnabhumi khi đang trên đường tới Malaysia. Cảnh sát cũng phát hiện các chất gây nổ tại nhà trọ của  tên này cùng 3 người Iran khác và 1 quả bom giấu dưới gầm giường của những người này ở 31 Soi Pridiphanomyong.

Người phát ngôn của chính phủ Thái Lan Thitima Chaisaeng cho biết ngôi nhà này được sử dụng để chế tạo bom, cất giấu chất nổ C4 cùng các thiết bị điều khiển phát nổ khác. Giới chức đang tiến hành điều tra xem liệu đây có phải là đánh bom liều chết hay là tấn công có tổ chức. Bộ Ngoại giao Thái Lan đã liên hệ với chính phủ Iran kiểm tra những người Iran này có nằm trong danh sách những tên khủng bố hay không.

(Theo Bangkok Post)

Tin cùng chuyên mục