Bắt giữ cặp song sinh đâm chết mẹ chỉ vì bà phản đối không cho tham gia IS

  • 29/06/2016 11:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Cuối tuần vừa qua, cảnh sát Saudi Arabia đã bắt giữ hai anh em song sinh nhẫn tâm đâm chết mẹ mình, đâm trọng thương cha và người anh cả chỉ vì những người này phản đối lòng trung thành của chúng đối với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Khalid và Saleh Al Areeni chính là những thủ phạm thực hiện vụ tấn công chính các thành viên trong gia đình ở Riyadh hôm 25-6.

Các nhà điều tra tin rằng, những kẻ thủ phạm đã dùng dao đâm chết người mẹ

Các nhà điều tra tin rằng, những kẻ thủ phạm đã dùng dao đâm chết người mẹ

Theo nguồn tin, vụ việc đau lòng này xảy ra ở thủ đô của Saudi Arabia. Nguyên nhân được cho là, sau khi biết được kế hoạch của hai người con trai đi đến lãnh thổ của IS ở Trung Đông để tham gia chiến đấu cùng các chiến binh thánh chiến được Mỹ hậu thuẫn, các thành viên trong gia đình đã ngăn cản ý đồ ủng hộ nhóm khủng bố của cặp anh em song sinh, nhưng chúng đã phản đối quyết liệt. Một cuộc cãi nhau to sau đó đã xảy ra.

Các nhà điều tra tin rằng, người mẹ giấu tên đã bị hai anh này tấn công bằng dao đầu tiên, sau khi bà nói với cậu con trai Saleh, 20 tuổi rằng, sẽ báo cáo với các quan chức Saudi Arabia, nếu chúng không hủy bỏ chuyến đi đến Trung Đông. Sau đó, những kẻ thủ phạm tiếp tục đuổi theo đâm trọng thương cha và người anh cả.

Tin là cả ba thành viên trong gia đình đã chết, chúng liền bỏ trốn trong một chiếc xe lấy cắp.

Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt được hai anh em nhà này, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 60 dặm.

Một tuyên bố của Bộ Nội vụ Saudi Arabia khẳng định, cuộc tấn công đã được dự tính trước và cặp song sinh có mối liên kết với IS.

Hàng trăm người đã tham dự tang lễ của người mẹ xấu số hồi đầu tuần. Cái chết của người phụ nữ này hiện được coi là một cuộc tấn công khủng bố, trong khi cha và người con cả vẫn đang phải nằm trong bệnh viện để chữa trị vết thương.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục