Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển nhiều cá thể động vật hoang dã

  • 15/06/2016 10:16
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
ANTĐ - Vào lúc 17h40 ngày 13/6, nhận thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang 2 đối tượng chuyên vận chuyển động vật hoang dã sống từ Lạng Sơn về Hà Nội. Tang vật thu được là 1 cá thể culi lớn nặng 1,5kg, 4 cá thể rùa đất spengle và 35 cá thể ếch xanh.

Qua điều tra, 1 trong 2 đối tượng khai nhận mình phụ trách việc thu mua các cá thể động vật hoang dã tại Lạng Sơn và chuyển về Hà Nội, nơi đối tượng còn lại tìm mối tiêu thụ và rao bán. Hiện 2 đối tượng này đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển nhiều cá thể động vật hoang dã

Vụ việc lần này có sự góp sức không nhỏ của tình nguyện viên ENV Hà Nội, bắt nguồn từ thông tin về cá thể culi bị rao bán trên Facebook ngày 13/6.

Hiện các cá thể này đã được đưa về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội để chăm sóc. Điều đáng chú ý là trong số các cá thể thu giữ được, có cá thể culi là loài thuộc Danh mục nguy cấp quí, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP. Đây là trường hợp culi thứ 2 được giải cứu trong vòng 1 tuần nhờ vào sự giúp sức của các tình nguyện viên ENV Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục