Tiền Giang

Bắt giữ 2 đối tượng cầm dao tự chế xông vào quán chém trọng thương 2 người

  • 29/08/2015 19:09
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, nhóm gồm 3 đối tượng đã cầm dao tự chế xông vào một quán ăn, gây ra vụ truy sát kinh hoàng khiến hai người bị thương nặng.

Ngày 29/8, công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 nghi phạm đã có hành vi chém trọng thương 2 nam thanh niên tại một quán ăn trên địa bàn.

Theo đó, 2 nghi phạm bị bắt giữ là Lê Quang Trạng (SN 1993) và Phạm Lý Thịnh (SN 1994, cùng ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Riêng đối tượng  Lê Minh Thoáng  (SN 1995, ngụ thị xã Cai Lậy) đã bỏ trốn.
Hai nghi phạm Phạm Lý Thịnh và Lê Quang Trạng

Hai nghi phạm Phạm Lý Thịnh và Lê Quang Trạng

Hai nghi phạm Phạm Lý Thịnh và Lê Quang Trạng  Theo kết quả điều tra ban đầu, anh Trần Hoàng Diệp (SN 1980, ngụ TP.Mỹ Tho) và anh  Âu Phước Tài (SN 1979, ngụ thị xã Cai Lậy) cùng góp vốn kinh doanh quán ăn K.V (ở đường Mai Thị Út, phường 1, thị xã Cai Lậy).

Khoảng 17h, ngày 4/3/2015,  anh Diệp và anh Tài cùng với nhóm bạn đang ở trong quán ăn K.V thì bất ngờ bị Thịnh, Trạng và Thoáng đi trên 2 xe máy đến quán. Ba đối tượng này bất dùng dao tự chế xông vào quán chém liên tục vào người anh Tài khiến anh này ngã gục. Thấy vậy, anh Diệp chạy ra can ngăn thì bị Thịnh cầm dao chém 1 nhát trúng vào cánh tay phải gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, cả 3 đối tượng nhóm Thịnh đã bỏ trốn.  Đến ngày 23/8/2015,  Thịnh và Trạng bị các trinh sát hình sự công an thị xã Cai Lậy bắt được khi hai đối tượng này lẩn trốn ở TP.HCM.

Cũng theo cơ quan công an, trước đó Tài có mâu thuẫn đánh nhau với nhóm của Thịnh (lúc đó Thịnh cũng là nhân viên của một quán ăn khác gần đó). Khi xảy ra mâu thuẫn Thịnh đã từng bị Tài và bạn của Tài đánh bị thương. Riêng đối tượng Thoáng, sau khi bỏ trốn đã tiếp tục gây ra vụ án giết người tại TP.HCM và cũng đang bị truy nã toàn quốc.

Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật của anh Trần Hoàng Diệp là 38%  và anh Âu Phước Tài là 58%. Được biết, anh Trần Hoàng Diệp là cán bộ chiến sĩ ngành công an, đang công tác tại phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng - Công an tỉnh Tiền Giang.

Cũng theo công an thị xã Cai Lậy cho biết, đây là vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn, hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt 1 hung thủ còn lại.

Tin cùng chuyên mục