Bắt giữ 11 công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

  • 22/03/2021 11:36
  • 0 bình luận
  • Duyên Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Trùng Khánh phối hợp làm nhiệm vụ phát hiện 11 công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Bắt giữ 11 công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai các đối tượng liên quan

Khoảng 23h15 ngày 20-3, tổ công tác Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực tổ 2, thị trấn Trùng Khánh. Tại đây đã phát hiện 11 công dân Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã đưa các công dân này về trụ sở Công an huyện để xác minh, làm rõ.

Qua xác minh, các đối tượng khai nhận được một người Việt Nam không rõ tên tuổi, địa chỉ đưa từ khu vực biên giới vào thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh thì bỏ lại. Mục đích một số người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm kiếm việc làm; một số đi sang Campuchia để lao động làm thuê.

Các công dân này có 4 người trú tại thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc; 7 người trú tại huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến và 1 người trú tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời thực hiện các biện pháp y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tin cùng chuyên mục