Bắt đối tượng vờ quen bác sỹ để lừa đảo người nhà bệnh nhân

  • 14/01/2014 13:32
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng những người bị bệnh nặng, tên lừa đảo tự xưng là quen biết với bác sỹ để nhờ chăm sóc, chữa trị cho chạy bệnh nhân.

Ngày 13-1, CATP Quy Nhơn cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thế Hòa (SN 1966, nhà ở đường Đặng Thành Chơn, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 6h sáng 10-1, bà Phùng Thị Lùn (SN 1955, ở KV Bả Canh, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) chăm sóc con trai bị bỏng đang điều trị tại BVĐK tỉnh, phát hiện người đàn ông đã lấy của bà 3 triệu đồng đang đi trong sân bệnh viện, nên đã tri hô và cùng nhân viên bảo vệ đuổi theo bắt giữ.

Bắt đối tượng vờ quen bác sỹ để lừa đảo người nhà bệnh nhân ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thế Hòa


Khoảng cuối tháng 11-2013, tại Khoa Bỏng, BVĐK tỉnh, Hòa đã gợi chuyện làm quen và khi biết con trai bà Phùng Thị Lùn (SN 1955, ở KV Bả Canh, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) bị bỏng đang điều trị tại đây thì bảo: “Muốn được bác sĩ quan tâm thì phải bồi dưỡng cho họ” và sau đó tự giới thiệu là người quen của một số bác sĩ, cần gì nói để Hòa giúp đỡ. Nghe Hòa nói vậy, bà Lùn tưởng thật đã gom góp được 3 triệu đồng bỏ vào phong bì đưa cho Hòa nhờ giúp. Hòa cầm phong bì và bảo bà Lùn đứng chờ để mình đi tìm bác sĩ. Cả buổi sáng và những ngày sau đó cũng không thấy Hòa quay lại, bà Lùn biết bị lừa .

Với thủ đoạn trên Hòa đã lừa đảo nhiều người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh để lấy tiền. Nguyễn Thế Hòa đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục