Bắt đối tượng mang súng, "áp tải" 4.000 viên hồng phiến

  • 15/04/2012 17:28
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh - Minh Quân
  • In bài
ANTĐ - Sau 4 tiếng kiên trì mật phục và đấu trí, khi vừa thấy bóng đối tượng xuất hiện, tổ công tác nhanh chóng áp sát quật ngã khiến y không kịp trở tay. Các trinh sát lôi trong người đối tượng một khẩu súng ngắn và 4.000 viên ma túy túy tổng hợp.
Bắt đối tượng mang súng, "áp tải" 4.000 viên hồng phiến ảnh 1

Dẫn giải đối tượng


Qua công tác nghiệp vụ, đội CSĐT tội phạm về ma túy CA quận Hà Đông đã phát hiện một đường dây vận chuyển mua bán trái phép ma túy tổng hợp từ Loóng Luông (Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về Hà Nội với số lượng lớn.

Ngay sau đó, chuyên án mang bí số 015T đã được Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông chỉ đạo đội CSĐT tội phạm về ma túy xác lập đấu tranh. Sau khi nắm bắt được quy luật hoạt động của các đối tượng trong đườn dây vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy túy trên, 0h 30phút ngày 15/4 đội CSĐT tội phạm về ma túy CA quận Hà Đông quyết định triển khai lực lượng phá án với sự phối hợp của Cục và phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP cùng công an phường Kiến Hưng.

Theo kế hoạch, các phương án tác chiến đều tập trung cao độ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Dưới tiết trời se lạnh, các mũi công tác vào vị trí phong tỏa địa bàn giáp ranh giữa Hà Đông và Chương Mỹ chờ “giờ G” điểm…

Bắt đối tượng mang súng, "áp tải" 4.000 viên hồng phiến ảnh 2

Chân dung đối tượng

Bắt đối tượng mang súng, "áp tải" 4.000 viên hồng phiến ảnh 3

Tang vật vụ án


Tuy nhiên, đối tượng tỏ ra lọc lõi trong nghề, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, y liên tục yêu cầu đối tác thay đổi địa điểm giao hàng khiến cho lực lượng vây bắt không khỏi giật mình trước thủ đoạn tinh vi này. Âm thầm, kiên trì theo sát mọi di biến động của đối tượng, các mũi công tác khép dần vòng vây lại tại điểm cuối quanh khu vực bến xe Yên Nghĩa Hà Đông. 

Lúc này trời đã tảng tảng sáng. 5h, khi vừa thấy bóng đối tượng bước vào một quán nước trước cổng bến xe Yên Nghĩa, hai trinh sát nhanh chóng áp sát bằng những động tác thuần thục đã quật ngã được đối tượng trước sự vùng vẫy bất lực của y. Khám xét nhanh, các trinh sát lôi trong người đối tượng một khẩu súng ngắn bắn đạn bi đã lên nòng và gần 4000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến được cất giấu tinh vi trong các túi quần áo.

 Tại cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông nhân thân đối tượng trên đươc làm rõ. Đó là Nguyễn Văn Tuấn, SN 1976, ở  số 5 Tân Thanh – Tam Thanh - TP Lạng Sơn. Bản thân Tuấn đã có một tiền án, một tiền sự về tội cướp, trộm tài sản, đồng thời cũng là con nghiện nặng lâu năm. Để có tiền hút chích, Tuấn đã nhiều lần lên Loóng Luông – Mộc Châu – Sơn La mua ma túy tổng hợp về Hà Nội tiêu thụ. Được biết, số ma túy tổng hợp trên có gia trị giao dịch khoảng 600 triệu đồng.

 Vẻ mặt thất thần, thi thoảng lại lên cơn co giật thèm “thuốc”, nhưng dường như Tuấn vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra phía trước một bản án nghiêm khắc đang chờ y.

Tin cùng chuyên mục