Bắt đối tượng côn đồ chém bị thương hai vợ chồng

  • 03/11/2014 17:28
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Liên quan đến vụ 3 đối tượng côn đồ bịt mặt xông vào nhà dân chém ở khu chung cư 57 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), chém tới tấp 3 người, cơ quan điều tra vừa bắt giữ thêm một đối tượng trong vụ án.

20h tối ngày 31-7, gia đình anh Dương Văn Dũng, SN 1982 và chị Đ.T.N, SN 1987, ở  khu chung cư 57 Vũ Trọng Phụng – Hà Nội đang chuẩn bị ăn cơm tối.

Tại thời điểm đó, trong nhà anh Dũng có 2 vợ chồng, một cậu con trai 1 tuổi và người phụ nữ tên Quỳnh (quê Phú Thọ), là giúp việc cho nhà hàng xóm có sang chơi. Bất ngờ có 3 đối tượng bịt mặt, tay cầm dao, hung hãn lao vào nhà tấn công cả 3 người. Anh Dũng, chị N (đang mang bầu) bị đâm nhiều nhát, chảy nhiều máu, chị Quỳnh là người bị chém nhiều nhất và bị thương tích nặng nhất.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đã báo cáo, phối hợp với Đội Trọng án của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội xuống hiện trường để ghi nhận, điều tra vụ án.
Đối tượng Nguyễn Khánh Long cùng đồng bọn chém trọng thương hai vợ chồng anh Dũng và chị Quỳnh.

Đối tượng Nguyễn Khánh Long cùng đồng bọn chém trọng thương hai vợ chồng anh Dũng và chị Quỳnh.

Đối tượng Nguyễn Khánh Long cùng đồng bọn chém trọng thương
hai vợ chồng anh Dũng và chị Quỳnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 4-8, Công an quận Thanh Xuân đã bắt được đối tượng Hoàng Minh Đức, SN 1991, trú tại Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nơi ở hiện tại ở Nhân Thái, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khi đối tượng này đang lẩn trốn ở một khu vực thuộc quận Long Biên.

Theo như Hoàng Minh Đức khai, có quen một "anh xã hội" tên Thắng. Thắng kể rằng có mâu thuẫn với gia đình anh Dương Văn Dũng và chị Đ.T.N, vì vậy, đối tượng này đã thuê Đức 20 triệu để đến chém dằn mặt gia đình anh Dũng.

Sau đó, Đức rủ thêm một người tên Long tham gia. Đến ngày gây án, hai tên cùng tới nhà đối tượng Thắng thì thấy có một người tên Đạt cũng đang có mặt ở đây nên rủ cùng tham gia.

Ngay sau khi đối tượng Đức bị Công an bắt thì các đối tượng còn lại cũng bỏ trốn khỏi địa bàn.

Ngày 13-8, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với đối tượng Hoàng Minh Đức về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đến ngày 17-10, Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định truy nã hai đối tượng Nguyễn Khánh Long, SN 1994, trú tại Bạch Đằng, Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Đào Trọng Thắng, SN 1984, trú tại phường Ngỗ Sỹ Liên, quận Đống Đa, Hà Nội về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 24-10, tổ công tác hình sự, Công an quận Thanh Xuân phát hiện Long đang lẩn trốn tại TP.HCM nên đã bố trí lực lượng đi bắt giữ đối tượng.

Nay, đối tượng Đào Trọng Thắng đang ở đâu, đến ngay cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục