Bắt đối tượng chuyên mở cốp xe máy trộm tài sản trong 5 giây

  • 24/04/2020 14:11
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24-4-2020, Công an phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chuyển giao vụ một đối tượng chuyên mở cốp xe máy để trộm tài sản cho cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra mở rộng.                                         

 Đối tượng bị bắt giữ là Ngô Quốc Trung (SN 1976), HKTT ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Trước đó, sau thời gian triển khai công tác nghiệp vụ vào khoảng 13h 30’ ngày 23 – 4,  Công an phường Tự An phối hợp với lực lượng bảo vệ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trung đang có hành vi  mở cốp xe máy để trộm cắp tài sản tại bãi giữ xe của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi, chỉ với một thanh móc kim loại nhỏ Trung có thể mở được cốp xe máy chỉ trong vòng khoảng 5 giây rồi lấy trộm tài sản.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Trung

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Trung

Quá trình điều tra, Trung  nhận trước đây là thợ sửa xe máy nên biết cách mở cốp xe máy rất nhanh, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Trung đã bắt xe từ Phú Yên lên TP Buôn Ma Thuột để đi mở cốp xe trộm tài sản. Biết tại các bệnh viện có nhiều xe máy nên Trung đến đây để trộm. Bước đầu, Trung khai nhận trước khi bị bắt giữ trong sáng 23-4, đối tượng đã mở được cốp 4 xe máy, trong đó 02 xe có tài sản, lấy trộm được gần 7 triệu đồng tiền mặt, 05 nhẫn và 01 dây chuyền vàng, tổng tài sản Trung trộm được khoảng 30 triệu đồng.

Đối tượng Trung và tang vật trộm cắp được

Đối tượng Trung và tang vật trộm cắp được

Với thủ đoạn nói trên đối tượng có thể dễ dàng mở cốp xe xe máy để trộm cắp tài sản trong thời gian ngắn; động tác mở cốp rất giống người dùng chìa khóa để mở xe máy nên rất khó bị phát hiện.

Qua vụ việc trên cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các khu tập trung đông người cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không để các tài sản có giá trị lớn như tiền, vàng, điện thoại di động, giấy tờ quan trọng trong cốp xe máy.

Tin cùng chuyên mục