Bắt đối tượng chuyên đi lừa đảo thầy cúng

  • 12/03/2017 15:46
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng chuyên đi lừa đảo các thầy cúng đã bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt giữ. Thủ đoạn của đối tượng là vờ nhờ thày đi cúng nhập trạch để tìm sơ hở lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ngày 12-3, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Thị Duyên (SN 1975, HKTT tại xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế, Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong các vụ án này là những người làm nghề thày cúng.

Vốn là một thầy bói, cúng khá có tiếng tại địa phương nên chị Lê Thị Mai thường xuyên được những người có nhu cầu mời đến nhà làm lễ cúng bái, nhập trạch. Ngày 16-1, chị Mai nhận được điện thoại của một phụ nữ tự xưng là Nguyễn Thị Ngọc (do Duyên mạo nhận) nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội và nhờ đến làm lễ nhập trạch.

Duyên hẹn chị Mai khi nào đi từ Bắc Giang lên bến xe Long Biên sẽ đón về nhà. Khoảng 14h cùng ngày, chị Mai có mặt tại điểm hẹn và đã thấy Duyên cầm túi xách bên trong có hai người đứng đợi sẵn. Tại đây, Duyên vẫy một chiếc xe taxi và đưa chị Mai về phố Nghi Tàm. Trên đường đi, Duyên nhờ chị Mai đổi cho mình 3.500 nghìn đồng tiền lộc. Nhận số tiền này từ chị Mai, Duyên cất trong túi. Khi chị Mai đòi lại tiền đã đổi, Duyên nói khi nào về nhà làm lễ xong sẽ trả luôn cho chị cùng tiền công.

Lấy cớ vào khu vực chợ để nhờ người vặt lông, làm thịt gà giúp, đối tượng yêu cầu lái xe taxi rẽ vào phố Hàng Khoai. Để mặc lái xe và thầy cúng đứng chờ, Duyên xách lồng gà quay ngược trở ra đường Trần Nhật Duật đón xe buýt về Bắc Giang.

Về phần chị Mai, sau khi đứng chờ cả tiếng không thấy Duyên quay trở ra, đã gọi vào điện thoại của đối tượng nhưng không liên lạc được. Biết bị đối tượng lừa đảo và xác định mất tiền, chị Mai đã không trình báo cơ quan Công an.

Về đến nhà, qua lần hỏi, chị Mai đã biết được một trong những người bạn đã cho Duyên số điện thoại của mình. Chị Mai dặn dò người bạn này khi nào Duyên gọi lại nhờ tìm người đi cúng, làm lễ thì cho số điện thoại của chồng mình là anh Dương Đăng Tụ.

Sau 2 tháng, vẫn chiêu bài nhờ thầy cúng đi làm lễ, Duyên gọi điện thoại cho anh Dương Đăng Tụ để làm lễ nhập trạch và đổi tiền lộc nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng tiếp tục hẹn anh Tụ ở khu vực bên xe Gia Lâm để đưa về nhà. Ngày 6-3, khi Duyên đến bến xe để đón anh Tụ thì đã bị hai vợ chồng anh Tụ giữ lại, đưa về trụ sở CAP Đồng Xuân.

Tại CAP Đồng Xuân, Duyên thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, cơ quan Công an còn làm rõ: Vẫn bằng thủ đoạn trên, ngày 4-3, Duyên đã điều anh Nguyễn Mạnh Hoàn, cũng là một thầy cúng ở tỉnh Bắc Giang lên phố Hàng Khoai để chiếm đoạt 5 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục