Bắt đầu tìm kiếm máy bay MH370 dưới biển nam Ấn Độ Dương

  • 04/04/2014 15:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các thiết bị dò tín hiệu ping dưới nước đã bắt đầu được gửi xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương nhằm tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia.

Hai tàu hải quân Ocean Shield của Australia và HMS Echo của Anh đều được lắp thiết bị dò tín hiệu của hải quân Mỹ, có khả năng định vị tín hiệu trong phạm vị 240 km dưới mặt nước. Ngoài ra, 14 máy bay cùng 9 tàu biển khác cũng sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm của mình.

Bắt đầu tìm kiếm máy bay MH370 dưới biển nam Ấn Độ Dương ảnh 1

Tín hiệu phát đi của hộp đen sẽ chỉ kéo dài trong 30 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, vì vậy đội tìm kiếm sẽ chỉ còn vài ngày để tìm chiếc máy bay theo phương pháp dò tín hiệu này.

Vùng tìm kiếm được xác định sau khi phân tích đường bay có thể của MH370 để chọn ra vùng có khả năng rơi cao nhất.

Bắt đầu tìm kiếm máy bay MH370 dưới biển nam Ấn Độ Dương ảnh 2
Thiết bị tìm kiếm dò tín hiệu này sẽ tìm kiếm trong phạm vi 240 km dưới mặt nước

Angus Houston, người đứng đầu trung tâm cứu hộ cho biết, thông tin vẫn sẽ tiếp tục được thu thập và chắt lọc, tuy nhiên việc tìm kiếm này được dựa trên những thông tin tốt nhất có được.

Trong một bài phát biểu, Cơ quan Điều phối chung  (JACC) cho hay, 10 máy bay quân sự, 4 tàu dân sự và 9 tàu biển đã tham gia vào cuộc tìm kiếm hôm thứ 6 (4/4).

Khu vực tìm kiếm tập trung có phạm vi 217.000 km2 và cách bán đảo Perth, Úc, 1.700 km về phía tây nam. Cơ quan khí tượng dự báo, tầm nhìn xa vào khoảng 10 km trong ngày thứ 6 (4/4).

Cựu quản lí của Malaysia Airline, Patrick Chow cho biết, phi hành đoàn nhiều khả năng không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ mất tích của máy bay.

Trong một cuộc họp với đoàn tìm kiếm vào thứ 6 (4/4), thủ tướng Úc, Tony Abbott nói: “Đây có lẽ là công việc tìm kiếm khó khăn nhất từ trước đến nay. Một máy bay lớn dường như rất dễ tìm kiếm, nhưng việc nó bay vào vùng biển khó tiếp cận lại làm công việc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục