Bắt cóc bạn thân đòi tiền chuộc

  • 31/07/2016 06:04
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi bắt cóc “con nợ” để tống tiền tại nhà nghỉ Huy Hoàng 2, thuộc xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đình Đạt, Nguyễn Văn Hoan (đều trú tại huyện Yên Mỹ) và Nguyễn Văn Sơn (trú thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào).
Đối tượng Nguyễn Đình Đạt tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Đình Đạt tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 28-7, anh Đào Duy T. (SN 1996) trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ đang ngồi uống nước với bạn tại một quán cà phê ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, thì gặp Đạt và Hoan. Lấy lý do T. vay Đạt tiền từ tháng 12-2015 chưa trả nên Đạt và Hoan đã ép T. lên xe máy của các đối tượng rồi chở thẳng đến khu vực Phố Nối, huyện Mỹ Hào, đồng thời gọi điện cho gia đình T. bắt mang 18 triệu để chuộc người về. 

Đến Phố Nối, Đạt và Hoan gọi thêm Sơn đi cùng. Các đối tượng đi trên 2 xe máy đến nhà nghỉ Huy Hoàng 2 thuê phòng, đưa anh T. vào một phòng rồi ép viết giấy biên nhận đã vay nợ 18 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ đã tập trung lực lượng, tổ chức điều tra. Sau vài giờ đồng hồ, các trinh sát đã xác định được địa điểm nơi các đối tượng đang giữ anh T., tiếp cận và bắt khẩn cấp Đạt, Hoan và Sơn về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Đạt chính là đối tượng chủ mưu, lên phương án rủ 2 đối tượng còn lại tham gia đòi nợ và tống tiền. Các đối tượng đã sử dụng điện thoại liên tục gọi điện và nhắn tin cho người nhà T. mang tiền đến thì mới để anh T. về.

Được biết, T. và Đạt từng chơi thân với nhau. Tháng 12-2015, Đạt có vay của người quen số tiền 12 triệu, chia cho T. 6 triệu đồng để cùng nhau tiêu xài. Sau khi tiêu hết số tiền trên, Đạt bắt T. phải trả toàn bộ 12 triệu đã vay nhưng T. không trả. Hiện vụ án đang được Công an huyện Yên Mỹ tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục