Bắt chẹt khách hàng: Muốn bán vàng phải có hóa đơn!

  • 19/09/2012 19:59
  • 2 bình luận
  • Bảo Linh
  • In bài
ANTĐ - Khi giá vàng đột ngột tăng cao vào chiều 19-9, một số khách hàng đã đến Trung tâm vàng bạc đá quý SJC, thuộc Công ty CP vàng bạc đá quý SJC Hà Nội, địa chỉ 27B Phan Đình Phùng để bán vàng song lại bị từ chối…

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, đối với vàng miếng nhãn hiệu SJC nếu không có hóa đơn sẽ không bán được tại cửa hàng này. Nguyên nhân mà nhân viên tại đây đưa ra là theo chủ trương của Công ty, khoảng 1 tuần nay, cửa hàng chỉ mua vàng miếng hiệu SJC khi khách hàng xuất trình được đầy đủ hóa đơn. Điều này khiến nhiều người dân bức xúc vì từ trước đến nay việc bán vàng không cần thiết phải có loại giấy tờ này.

Bắt chẹt khách hàng: Muốn bán vàng phải có hóa đơn! ảnh 1
Muốn bán vàng miếng phải có hóa đơn?!

Ông Trần Văn Trung ở phố Văn Cao, quận Ba Đình – một người bị từ chối mua vàng bày tỏ sự bất bình: “Tôi đã hỏi chủ trương mua vàng phải có hóa đơn là của ai và dựa trên văn bản nào thì nhân viên ở đây… tắc tị. Tôi nghĩ, vàng của họ sản xuất ra mà còn bị hắt hủi thì không biết vàng của  đơn vị khác sẽ bị đối xử như thế nào. Theo tôi, tờ hóa đơn chỉ là cái cớ để họ hạn chế mua vàng của người dân. Điều này là không thể chấp nhận được”.

Cũng theo ông Trung, không chỉ vàng không có hóa đơn và đối với những miếng vàng có bao bì dù bị rách chút ít cũng bị  từ chối hoặc ép giá. “Họ nói giá sẽ thấp hơn giá niêm yết nếu bao bì đựng vàng bị hết hơi. Thật nực cười hết sức. Người dân chúng tôi khi mua vàng về cất đi, nay giá cao thì bán, biết đâu là hết hơi hay còn hơi. Đúng là kiểu bắt bí người dân”.

Trong vai khách hàng muốn bán vàng miếng, PV cũng được nhân viên giao dịch trả lời tương tự. Theo thông tin từ những khách hàng thường xuyên giao dịch tại trung tâm này thì đây là hiện tượng bất thường và việc làm này không ngoài mục đích hạn chế mua vào khi giá vàng đột ngột tăng cao, mà người chịu thiệt thòi không ai khác chính là khách hàng....

Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được chúng tôi cập nhật, đăng tải trên Báo ANTĐ số ra ngày 20-9 và trên www.anninhthudo.vn. Mời bạn đọc chú ý theo dõi..

Tin cùng chuyên mục