Bắt cặp đôi chuyên giao dịch ma túy lúc rạng sáng

  • 12/04/2017 18:25
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ án và bị cạn Đặng Quang Long (29 tuổi), trú tại phố Thi Sách và Nguyễn Vân Anh (21 tuổi), ở phố Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng đến Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đề nghị truy tố hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vào cuối tháng 12-2016, Phòng CSĐT tội phạm ma túy CATP Hà Nội bắt quả tang Long tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ trên 941 gam ma túy. Long từng có 3 tiền án, tiền sự, bố và mẹ đang thụ án tại Trại giam Phú Sơn, tỉnh Thái Nguyên do phạm tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Long tại phố Thi Sách, cơ quan Công an phát hiện thêm 1 túi nilong chứa 5,254 gam ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử có dính ma túy, 3 điện thoại di động, 1 xe máy và 122 triệu đồng.

Hai đối tượng Vân Anh và Long

Hai đối tượng Vân Anh và Long

Tại cơ quan Công an, Long thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Để thực hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, Long và Vân Anh đã bàn bạc với nhau về việc vận chuyển trái phép chất ma túy lấy tiền tiêu xài. Trước đó, Long và Vân Anh có quen biết nhau do những lần đi thăm người thân tại trại giam Phú Sơn, tỉnh Thái Nguyên. Mẹ của Vân Anh và mẹ của Long lại cùng bị cải tạo chung một tổ lao động và hai bà mẹ này đã kết bạn trong tù. Sau những lần thăm hỏi, cặp đôi này đã thân nhau và lập ra kế hoạch táo bạo, đó là buôn bán trái phép chất ma túy lấy tiền tiêu xài.

Nói là làm, tháng 12-2016, Vân Anh về quê tại thành phố Cao Bằng chơi và gặp một người phụ nữ người dân tộc. Sau đó, bà ta đã thuê Vân Anh chuyển ma túy về Hà Nội tiêu thụ với giá tiền công 1.000.000 đồng. Vân Anh đồng ý và đã chọn một chuyến xe khách đêm để vận chuyển ma túy về xuôi.

Khi về đến Hà Nội, Vân Anh mang số ma túy đến điểm giao dịch để lấy tiền thì bất ngờ bị Công an bắt giữ. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, sau khi vận chuyển trót lọt ma túy, Long thường tự chia nhỏ để bán cho những đối tượng có nhu cầu tại địa bàn Hà Nội. Việc giao dịch của Long và Vân Anh đều chỉ diễn ra vào lúc tờ mờ sáng.

Về phía “đối tác” cung cấp ma túy cho Long từ biên giới Cao Bằng, chủ yếu là những người dân tộc sinh sống giáp vùng biên, họ bàn giao ma túy chủ yếu trong rừng và khu vực đồi núi hiểm trở. Khi bị động, họ sẵn sàng vượt sang biên kia biên giới để lẩn trốn. 

Tin cùng chuyên mục