Bắt 2 đối tượng “câu” trộm tài sản

  • 07/11/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng Lê Duy Tú và Phạm Văn Quân, đều SN 1993 (ảnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt 2 đối tượng “câu” trộm tài sản ảnh 1

Tú và Quân đều ở tỉnh Thanh Hóa, thường xuyên lang thang ra Hà Nội để hoạt động trộm cắp tài sản nhà dân. Các đối tượng này thường đến những khu nhà vắng người qua lại, sát mặt đường để “tăm tia” trộm cắp. Mỗi lần phạm tội, Tú chuẩn bị 1 cuộn băng dính, móc sắt treo tường để chế làm phương tiện gây án. 1h sáng 1-11, các đối tượng đến ngách 175 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa. Sau khi lang thang một vòng quanh ngõ, Tú và Quân phát hiện một căn nhà mở cửa sổ tầng 2. Theo sự phân công của Tú, Quân đứng cảnh giới ở đầu ngách 175. Tú trèo lên tầng 2 và phát hiện cửa ban công không khóa, đã thò tay qua khe cửa sổ mở chốt, đột nhập vào bên trong. Thấy chủ nhà đang ngủ say, Tú lục soát một lúc và lấy trộm chiếc điện thoại di dộng nhãn hiệu Samsung Galaxy.

Xong vụ trộm tại ngách 175 ngõ Thịnh Quang, các đối tượng tiếp tục sang  ngõ bên cạnh. Phát hiện cửa sổ căn hộ mở, nhưng chiếc điện thoại di động của gia chủ lại đang cắm sạc tại ổ điện và xa tầm tay với. Quân đã tìm 1 chiếc gậy tre, dùng băng dính buộc móc dính vào đầu gậy để câu điện thoại. Trong quá trình thực hiện hành vi “câu” trộm tài sản, Tú và Quân để phát ra tiếng động và bị chủ nhà phát hiện, hô hoán. 2 tên gian bỏ chạy thì bị CAQ Đống Đa bắt giữ. 

Trong quá trình điều tra, CAQ Đống Đa làm rõ ngoài 2 vụ gây ra ngày 1-11, các đối tượng trên đã gây ra 4 vụ trộm khác với thủ đoạn tương tự trên địa bàn thành phố. Sau khi trộm cắp được tài sản, Tú và Quân đã mang tang vật về quê bán lấy tiền tiêu xài.

Tin cùng chuyên mục