Bắt 2 đối tượng “buôn người”

  • 28/12/2011 18:28
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam các đối tượng Dương Văn Hoàng, SN 1986, trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và Nguyễn Thị Nhung, SN 1969, trú tại huyện An lão, TP Hải Phòng, can tội mua bán người.

Núp dưới vỏ bọc buôn bán quần áo từ Trung quốc về Hà Nội, Hoàng lấy tên giả là Tuấn, lang thang đến các khu công nghiệp ở Hà Nội để làm quen với các cô gái có nhu cầu tìm việc làm thu nhập cao, rồi dụ dỗ họ theo mình lên biên giới buôn bán quần áo để lừa bán sang Trung Quốc. Đầu tháng 11-2011, Hoàng đã dụ dỗ chị A, SN 1994, ở huyện Sóc Sơn đi cùng lên TP Móng Cái (Quảng Ninh) và bán cho bọn “buôn người”. Khi bị bọn tội phạm đưa đến khu vực biên giới, chị A đã kháng cự để Bộ đội biên phòng và Công an Trung Quốc phát hiện, kịp thời giải cứu.

 
Bắt 2 đối tượng “buôn người”

Đối tượng Hoàng, tức Tuấn

Ngày 17-11, ngay sau khi đoàn tụ với gia đình, chị A đến CAH Sóc Sơn trình báo. Qua điều tra, CAH Sóc Sơn phối hợp với Cục CSHS - Bộ Công an và Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ Hoàng, tức Tuấn, kẻ đã lừa bán chị A sang Trung Quốc, trong khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khu vực biên giới thuộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Hoàng khai đã cùng với Nguyễn Thị Nhung, ở huyện An Lão, TP Hải Phòng và một đối tượng khác ở tỉnh Thái Nguyên dụ dỗ, lừa gạt 12 cô gái ở 8 tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc để bán sang Trung Quốc cho bọn “buôn người”.

 
Bắt 2 đối tượng “buôn người”

Đối tượng Nhung

Hoàng từng có 2 tiền án (trộm cắp và tàng trữ vật liệu nổ), mới ra tù tháng 3-2011. Thông qua Dung, đối tượng đang ở Đông Hưng - Quảng Tây (Trung Quốc) để trốn lệnh truy nã của Cục CSHS - Bộ Công an về hành vi mua bán người chắp nối, Hoàng và Nhung quen nhau rồi cùng nhau lừa bán các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc. Nhung từng có tiền án cướp tại Quảng Ninh, hiện đang bị Cục CSHS - Bộ Công an truy nã về hành vi mua bán người. Sau những lần dụ dỗ các cô gái Việt Nam đi theo lên biên giới, Hoàng giao “hàng” cho Nhung và nhận được 20 triệu đồng. Nhung đem người bị hại sang Trung Quốc bán và nhận 10 triệu đồng.

 Ngày 10-12, 3 ngày sau khi bắt giữ Hoàng tại biên giới tỉnh Lào Cai, Nhung đã bị CAH Sóc Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ tại đường biên giới TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Hiện CAH Sóc Sơn đã giải cứu được 7 cô gái là nạn nhân trong các vụ mua bán người do Hoàng và Nhung gây ra. Vụ án đang được tiếp tục mở rộng. Ai là nạn nhân trong các vụ mua bán người do Hoàng và Nhung gây ra, đề nghị liên hệ với Đội ĐTHS - CAH Sóc Sơn để giải quyết (ĐT: 0.438.850.277).

Tin cùng chuyên mục