Bảo vệ “con giống” từ khi còn trẻ

  • 07/05/2012 14:08
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
"ANTĐ - Thực hiện những bước đơn giản dưới đây giúp bạn luôn tạo ra những "tinh binh" khỏe mạnh.

1. Quan hệ tình dục an toàn

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở cả nam và nữ. Để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn nên quan hệ chung thủy với một bạn tình và sử dụng các biện pháp bảo vệ khi giao hợp.

Bảo vệ “con giống” từ khi còn trẻ ảnh 1

2. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh 

Chế độ ăn có nhiều hoa quả và rau xanh, giầu chất chống ôxy hóa giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh binh. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn.

Bảo vệ “con giống” từ khi còn trẻ ảnh 2

3. Duy trì cân nặng hợp lý 

Một số nghiên cứu cho thấy thừa cân và béo phì ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng, làm giảm số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh bình. Vì vậy duy trì cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ “con giống”.

Bảo vệ “con giống” từ khi còn trẻ ảnh 3

4. Kiểm soát stress 

Stress có thể làm giảm khả năng tình dục và ảnh hưởng đến những hormon cần thiết để sản xuất tinh binh. Hãy học cách kiểm soát và đối phó với stress để cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bảo vệ “con giống” từ khi còn trẻ ảnh 4

5. Vận động

Tập luyện thể chất không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tinh binh mà còn giúp tăng cường sức khỏe nói chung. Hãy chọn hình thức tập luyện phù hợp với bạn và đặt mục tiêu tập luyện hàng ngày.

Theo MC

Tin cùng chuyên mục