• Nguyễn Tuấn Sơn họa "Truyện Kiều" với cách nhìn mới

  Nguyễn Tuấn Sơn họa "Truyện Kiều" với cách nhìn mới

  ANTD.VN - Với 96 tác phẩm được trưng bày, triển lãm mỹ thuật "Hội họa Truyện Kiều" là kết tinh hơn 20 năm theo đuổi nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn, hay còn được biết đến với nghệ danh “Sơn Kiều".

 • Họa sĩ Bùi Thanh Tâm làm mới tranh dân gian theo cách rất riêng

  Họa sĩ Bùi Thanh Tâm làm mới tranh dân gian theo cách rất riêng

  ANTD.VN - Gặp Bùi Thanh Tâm, ít ai nghĩ đây là một họa sĩ, bởi lúc nào anh cũng "đóng khung" trong bộ vest công sở chỉn chu, ngay ngắn, mắt đeo kính cận và đầu tóc gọn gàng. Thế nhưng đây từng là một vệ sĩ cho các người đẹp và là một trong các họa sĩ có giá tranh cao ngất ngưởng trên thị trường mỹ thuật Việt Nam.


 • Quen biết nhau trên mạng, 8 họa sĩ rủ nhau mở triển lãm "Ngày rộng"

  Quen biết nhau trên mạng, 8 họa sĩ rủ nhau mở triển lãm "Ngày rộng"

  ANTD.VN - Không hề quen biết nhau từ trước, chỉ kết nối qua mạng trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội vì Covid-19, thế nhưng qua những buổi trao đổi trực tuyến, 8 họa sĩ nhận thấy họ có sự đồng điệu và cùng chí hướng nghệ thuật. Bằng cớ là, một triển lãm nghệ thuật "Ngày rộng" đã vừa ra mắt người xem. • "Chinh phu - Chinh phụ"

  "Chinh phu - Chinh phụ"

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm cá nhân thứ ba của nhà điêu khắc Thái Nhật Minh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  ANTĐ - Bộ ảnh “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã giành giải Đặc biệt hạng mục bộ ảnh phóng sự tại cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2015”, nhờ tính phát hiện về giá trị nghệ thuật. 

 • Ấn tượng tranh sơn mài Việt Nam - Hàn Quốc

  Ấn tượng tranh sơn mài Việt Nam - Hàn Quốc

  ANTĐ - 39 tác phẩm gồm 27 tác phẩm của họa sỹ Hàn Quốc và 12 tác phẩm của họa sỹ Việt Nam sẽ được trưng bày tại triển lãm “Sơn mài - Việt Nam và Ottchil - Hàn Quốc”. 

 • "Lát cắt trầm tích"

  "Lát cắt trầm tích"

  ANTĐ - Sơn mài của họa sỹ Trần Ngọc Hưng mang đến cho người xem những gam màu trầm ấm như nâu đồng, gan gà, gỉ đồng, vỏ đỗ... cùng cảm giác về chất liệu chắc nặng như tảng đá cưa đôi.

 • 4 ngày khám phá bảo tàng

  4 ngày khám phá bảo tàng

  ANTĐ - Chuỗi chương trình văn hóa “Day at the museum” dành cho các em thiếu nhi sẽ được xưởng nghệ thuật Tí Toáy khởi động từ tháng 9. 

 • Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  ANTĐ - “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, chương trình do nhóm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ tạo nên sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ tìm về với đồ chơi truyền thống Việt. 

 • Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  ANTĐ - Không nhằm đưa ra một tuyên ngôn hay khẳng định một quan điểm, triển lãm “Chúng tôi mở” có thể coi là một dấu mốc chuyển mình của các họa sỹ Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Đức Hùng và Mai Huy Dũng trên con đường tìm tòi và sáng tác nghệ thuật. 

 • Khám phá bản thân bằng trải nghiệm nghệ thuật

  Khám phá bản thân bằng trải nghiệm nghệ thuật

  ANTĐ - Những sáng tác của nhà điêu khắc Trần Trọng Tri sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) trong khuôn khổ triển lãm “Một chuyến đi”. 

 • Những ngả đường nghệ thuật

  Những ngả đường nghệ thuật

  ANTĐ - Triển lãm “Ngày về” là cuộc hội ngộ của 7 họa sỹ, nhà điêu khắc đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với những gương mặt như Lê Xuân Tiệp, Nguyễn Ánh Nguyệt, Phạm Hà Hải... 

 • Ra mắt triển lãm linh vật Việt

  Ra mắt triển lãm linh vật Việt

  ANTĐ - 60 hiện vật mang hình tượng sư tử và nghê sẽ được ra mắt công chúng trong triển lãm chuyên đề “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam”, khai mạc ngày 7-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • “Giai điệu thu Hà Nội”

  “Giai điệu thu Hà Nội”

  ANTĐ - Tái hiện những những khoảnh khắc lắng đọng về mùa thu Hà Nội, triển lãm của các giảng viên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trưng bày 70 tác phẩm tranh, tượng. 

 • Góc nhìn khác của hai họa sỹ

  Góc nhìn khác của hai họa sỹ

  ANTĐ - Triển lãm của hai họa sỹ Lê Nguyên Mạnh và Đặng Xuân Hùng sẽ được khai mạc vào 17h20 ngày 17-9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”

  “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”

  ANTĐ - Các tác phẩm hướng về biển đảo của các họa sỹ trường Mỹ thuật Đông Dương sẽ được giới thiệu đến công chúng qua triển lãm “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”.

 • “Hoa và Mặt trời”

  “Hoa và Mặt trời”

  ANTĐ - 26 họa sỹ nhỏ tuổi cùng cô giáo Nguyễn Như Quỳnh - chủ nhiệm CLB Hoa và Mặt trời đã tổ chức cuộc triển lãm chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).