Xe+

Bão số 10 đổ bộ: Yêu cầu xả các trạm thu phí BOT ở miền Trung

  • 15/09/2017 13:30
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa gửi công điện khẩn yêu cầu các trạm BOT dọc các tỉnh miền Trung xả trạm phục vụ di dân và tạo thuận lợi cho các phương tiện đi tránh bão số 10.
Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu các trạm BOT dọc các tỉnh miền Trung xả trạm phục vụ di dân và tạo thuận lợi cho các phương tiện đi tránh bão số 10

Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu các trạm BOT dọc các tỉnh miền Trung xả trạm phục vụ di dân và tạo thuận lợi cho các phương tiện đi tránh bão số 10

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa gửi công điện khẩn tới các đơn vị trực thuộc về việc xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10. Theo đó, yêu cầu Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão.

Trường hợp phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở các trạm thu phí tránh bão, Tổng cục đề nghị nhà đầu tư hỗ trợ bảo đảm an toàn.

Cũng theo yêu cầu của Tổng cục đường bộ, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ nước ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao; khi cần thiết, phải rào chắn, cấm đường không cho người và phương tiện qua lại, kết hợp với thông báo và phân luồng từ xa…

Như Báo ANTĐ đã thông tin, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có thông báo hủy 12 chuyến bay chặng Hà Nội đi TP HCM, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa và ngược lại. Hãng Vietjet Air cũng đã huỷ 21 chuyến bay trong hai ngày 14 và 15-9 đến các tỉnh này.

Trong khi đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn duy trì việc tổ chức chạy tàu, tuy nhiên ngành khuyến cáo các đoàn tàu có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc dừng hoặc chuyển tải dọc đường.

Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7, SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh vào tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép. Nếu hành khách không tiếp tục hành trình, ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.

Tin cùng chuyên mục