Hiểm họa từ thực phẩm

Hiểm họa từ thực phẩm

ANTĐ - Những thông tin liên tiếp về các vụ bê bối liên quan tới thực phẩm bẩn ở Trung Quốc thời gian qua đang làm dấy lên mối lo ngại của không chỉ người tiêu dùng quốc gia đông dân nhất thế giới này về mối lo an toàn thực phẩm.
Thực phẩm bẩn, độc hại tràn lan: “Ông” nào chịu trách nhiệm?

Thực phẩm bẩn, độc hại tràn lan: “Ông” nào chịu trách nhiệm?

ANTĐ - Cứ một hai ngày cả xã hội lại sởn tóc gáy khi liên tiếp đón nhận những thông tin kinh hoàng về thực phẩm bẩn, độc hại. Cứ mỗi lần báo chí công bố phát hiện ra loại thực phẩm độc hại, người ta mới rùng mình khi nghĩ đến mâm cơm nhà mình, người ta bắt đầu phản ứng và đặt vấn đề xử lý với những kẻ dã tâm kinh doanh thực phẩm độc hại đã hủy diệt đồng loại. Song không thấy ai xem xét đến  trách nhiệm của các cơ quan chức năng khi thực phẩm bẩn cứ ngày ngày tràn lên mâm cơm của hàng triệu triệu gia đình?
Thịt siêu nạc ra Hà Nội

Thịt siêu nạc ra Hà Nội

ANTĐ -Thời gian gần đây, thịt lợn siêu nạc xuất hiện khá nhiều tại một số chợ trên địa bàn Thủ đô. Điều đáng lo ngại là để tạo ra những miếng thịt siêu nạc đỏ tươi này, vật nuôi được vỗ béo bằng các chất độc, có thể tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng…
Làm gì với rượu vang quá “đát”

Làm gì với rượu vang quá “đát”

ANTĐ - Bạn dọn nhà và tình cờ tìm thấy mấy chai rượu vang uống dở để quên từ bao giờ. Nghe nói “rượu càng để lâu càng thơm”, bạn băn khoăn liệu có uống được nữa không?
Chọn gà và trứng “thời” cúm gia cầm

Chọn gà và trứng “thời” cúm gia cầm

ANTĐ - Thông tin 1 người chết vì cúm gia cầm ở Trung Quốc đã khiến không ít người tiêu dùng lo ngại, nhất là trong thời điểm “mùa dịch bệnh” này. Các chuyên gia khuyên bạn cách chọn mua gà thịt và trứng an toàn.
Bình tĩnh và nóng vội

Bình tĩnh và nóng vội

ANTĐ - Một đoàn thám hiểm của Mỹ đi khảo sát một vùng đất ở châu Phi. Vùng này có một loài rắn cực độc, nếu bị nó cắn, trong vòng 20 phút mà không được cấp cứu kịp thời thì chắc chắn chết. Vì vậy, trong lều trưởng đoàn luôn có một lọ huyết thanh chống nọc độc được bảo quản lạnh.
Dùng vitamin E đúng cách

Dùng vitamin E đúng cách

ANTĐ - Vitamin E, hay còn gọi là alpha-tocopherol là một chất chống oxy hoá và có thể tan trong mỡ. Những loại vitamin tan trong mỡ được tích trữ trong gan, mô mỡ và cơ, không bị đào thải ra ngoài như những vitamin tan trong nước (ví dụ như vitamin C...).  Các vitamin tan trong mỡ dễ được hấp thụ vào cơ thể hơn trong khẩu phần ăn có mỡ.
Xôn xao chuyện cụ già ''chết đi bỗng sống lại'' ở Cà Mau

Xôn xao chuyện cụ già ''chết đi bỗng sống lại'' ở Cà Mau

ANTĐ - Tin bà cụ qua đời 24 giờ tại bệnh viện bỗng dưng sống lại đang gây sự hoang mang, hiếu kỳ cho người dân Cà Mau. Nhiều người tìm đến nơi bà cụ điều trị để xem, thậm chí xin số đề, gây không ít phiền phức cho bệnh viện.
Y học cổ truyền đang “chết mòn”

Y học cổ truyền đang “chết mòn”

ANTĐ - Y học cổ truyền (YHCT) là một gia sản văn hóa, tinh thần quý báu mà cha ông ta để lại, thế nhưng bởi một số lý do nền YHCT nước ta trở nên “méo mó”, mất uy tín. Bằng chứng là lượng “thầy rởm, thuốc giả” ngày càng nhiều.
Của ăn là của... độc

Của ăn là của... độc

ANTĐ - Việc một số thực phẩm thông dụng như: sữa tươi tiệt trùng, mì ăn liền, tương ớt… sử dụng liều lượng chất bảo quản ngoài danh mục vượt mức cho phép, có loại vượt gấp nhiều lần để thực phẩm không bị ôi thiu, nấm mốc nhằm kéo dài thời hạn sử dụng đang rất phổ biến.
Thực phẩm đầy chất cấm

Thực phẩm đầy chất cấm

ANTĐ - Dù các bộ, ngành đã đang vào cuộc chống lại thực phẩm “bẩn”, song, vẫn còn nhiều bất cập trong sản xuất thực phẩm, rau quả.
Cẩn thận với thức ăn thừa

Cẩn thận với thức ăn thừa

ANTĐ - Thời tiết giao mùa khiến nhiều người chán ăn, thức ăn thừa để tiết kiệm, ta thường cho vào tủ lạnh để dùng bữa sau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, quá trình biến chất của thực phẩm diễn ra rất nhanh. Nếu sử dụng thực phẩm đã biến chất tất sẽ bị rối loạn tiêu hóa, do đó, bảo quản thức ăn thừa là điều quan trọng, chuyên gia khuyên bạn không nên bảo quản đồ ăn thừa lâu quá 5 tiếng.
Ngộ độc cấp ở trẻ

Ngộ độc cấp ở trẻ

ANTĐ - Trẻ sơ sinh đến 15 tuổi đều có thể bị ngộ độc nhưng hay gặp nhất là nhóm tuổi từ 1 - 3 tuổi. Ngộ độc cấp nếu không được phát hiện và xử lý sớm thì rất dễ dẫn đến tử vong, vì vậy việc phòng ngừa ngộ độc cấp ở trẻ em có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các bậc cha mẹ.
Coi chừng ngộ độc bánh Trung thu

Coi chừng ngộ độc bánh Trung thu

ANTĐ - Theo một con số thống kê chưa đầy đủ từ các khoa cấp cứu của một số bệnh viện tại Hà Nội, cứ tới mùa Trung thu, mỗi bệnh viện lại tiếp nhận khoảng 4-5 bệnh nhân ngộ độc vì ăn phải bánh Trung thu… dởm, bánh kém chất lượng, bánh quá hạn sử dụng gây mốc meo...
Thuốc trường sinh  -  không còn xa vời

Thuốc trường sinh - không còn xa vời

ANTĐ - Liệu một viên thuốc có thể khiến con người quay ngược đồng hồ sinh học, không còn sợ tuổi già hay không, có khi nào bệnh nhân “ngủ đông” chờ đến khi y học có giải pháp mới sẽ được đánh thức dậy? Điều tưởng chừng như không thể ấy được Công ty KrioRus của Nga khẳng định: hoàn toàn có thể thực hiện được trong tương lai gần.