Bao nhiêu nhân viên làm việc trong Đại sứ quán Mỹ tại Nga?

  • 02/08/2021 21:02
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Bắt đầu từ ngày 1-8-2021, số lượng nhân viên làm việc trong Đại sứ quán Mỹ tại Nga chỉ còn 120 người. Đây là số lượng nhân viên tối thiểu trong Đại sứ quán Mỹ do các quy định hạn chế trong việc thuê nhân viên người Nga.
Bao nhiêu nhân viên làm việc trong Đại sứ quán Mỹ tại Nga? ảnh 1

Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Nga

Việc Nga áp đặt hạn chế này là nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Matxcơva hồi tháng 4 vừa qua. Vào thời điểm đó, Mỹ đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga, với cáo buộc họ có quan hệ với các cơ quan tình báo Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Ekho Moskvy, Đại sứ Mỹ tại Matxcơva John Sullivan cho biết, Đại sứ quán phải sa thải những nhân viên người Nga, do đó, tổng số nhân viên làm việc tại cơ quan này chỉ bằng 1/10 so với năm 2016 (tương đương 1.200 người).

Trước đó, vào giữa tháng 4-2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Trong số các lệnh trừng phạt được công bố ngày 15-4, ngoài các lệnh cấm liên quan đến giao dịch tài chính, Chính phủ Mỹ cũng tuyên bố trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga.

Phản ứng trước lệnh trừng phạt trên, Bộ Ngoại giao Nga đã ngay lập tức triệu tập Đại sứ Mỹ, đồng thời thông báo “một loạt biện pháp trả đũa sẽ sớm được áp dụng”.

Theo Tass/Reuters

Tin cùng chuyên mục